Yếu tố để tạo nên chất Scandinavia cho không gian nội thất

Nếu bạn đang còn băn khoăn trong việc chọn phong cách nội thất nào cho căn phòng mình thì dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có một không gian nhỏ xinh cần được cải tạo, hoặc một căn hộ mới hoàn thiện xong phần thô, nhưng chưa biết chọn Style nào thì Scandinavia sẽ là sự lựa chọn thiết thực nhất cho bạn.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavia được lấy cảm hứng từ vùng bắc Âu, mang hơi hướng nhẹ nhàng, sang trọng, đơn giản  nhưng cũng rất tinh tế với tinh thần thô mộc và hoang dã, trong treo, gọn gàng, tối giản. Đó cũng chính là những tiêu chí cần phải đạt được nếu bạn mong muốn có không gian này.

Để đạt được những tiêu chí đó thì cần phải chú ý:

Màu sơn: Bất kỳ phong cách thiết kế nào đều phản ánh rất rõ những đặc trưng về địa lý, văn hóa và lối sống nơi khởi sinh ra nó. Những đất nước ở vùng Bắc Âu, nổi bật với khí hậu lạnh, tuyệt hay màu trắng đặc trưng khó lẫn của khu vực này. Nơi có mùa đông kéo dài và mùa hè thật ngắn ngủi.

Màu trắng sẽ giúp không gian luôn tràn ngập ánh sáng, ở 1 số quốc gia thuộc vùng này thì ánh sáng luôn rất cần thiết trong những tháng mùa đồng. Hơn nữa, với một không gian hẹp thì việc sử dụng màu sơn trắng chủ đạo sẽ mang lại cảm giác rộng rãi hơn nhiều.

Nếu thấy màu trắng sẽ không đem lại cảm giác ấm áp cho những không gian như phòng ngủ hay phòng khách thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu khác như xám hay màu vàng lông gà con. Hãy nhớ rằng những đặc trưng mạnh mẽ của Scandinavia nằm ở vật liệu mix cùng đồ nội thất, décor độc bản, sơn tường giản dị và có màu trung lập để tạo thêm vẻ đẹp của những Décor độc đáo đó.

Xem thêm: Ý tưởng phối màu với sofa phòng khách đẹp

Chất liệu: Thông thường với phong cách này thì chất liệu gỗ tự nhiên, đá và da, lông thú sẽ đem lại sự thô mộc, ấm áp, phản ánh đúng tính chất bản địa. Đó chính là những chất liệu thường xuyên được sử dụng cho 1 không gian phong cách Bắc Âu.

Nội thất: Với tiêu chí đơn giản, tinh tế, đồ nội thất trong phong cách Scandinavia cũng cần hưởng tới mục đích đó. Đồ gỗ được ưa chuộng vì thế bạn có thể sử dụng những chiếc sofa to và rộng với vai trò điểm nhấn, đi kèm với đó là những chiếc ghế xinh xắn. Đó là sự kết hợp tuyệt vời.

Décor trang trí: Cũng như đồ nội thất, điểm đáng chú ý đó là décor theo phong cách Bắc Âu, những tác phẩm nghệ thuật là những bức tranh đen trắng cũng là điểm nhấn đặc sắc cho không gian này của bạn.

Tỷ lệ không gian và ánh sáng: Những băng cửa sổ dài, hoặc chỉ đơn giản là ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào không gian của bạn một cách không hạn chế là một việc cần thiết.  Cũng cần chú ý tới tỷ lệ, tỷ lệ giữa trần, tường và đồ nội thất luôn cần sự cân bằng. Đối với không gian rộng lớn, việc phân tách các không gian chức năng là không cần thiết. Thay vào đó bạn có thể để chúng tràn vào nhà, hoặc xóa đi các ranh giới giao tuyến bằng sơn tường.

Để tạo được một không gian phong cách Scandinavia thì cần tuân thủ và đáp ứng các tiêu chí trên, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian thật tuyệt vời.

Posted in: News, Nội Thất