Vì sao không nên đặt giường ngủ sau bàn thờ

Theo quan niệm phong thủy thì trong trang trí nội thất tuyể đối không được đặt bất kỳ món đồ gì trước mặt các vị thần linh hoặc phía sau miếu tự. Có nhiều người không biết đặt giường ngủ sau bàn thờ điều này tuyệt đối tránh.

Giường ngủ không nên bố trí ngay phía sau bàn thờ, trang thờ phật, tổ tiên. Trước kia dân gian không chỉ kiêng kỵ việc đặt giường ngủ sau bàn thờ mà còn cho rằng trong độ tuổi từ 12 tới 60 không nên ngủ dưới sau ban thờ, điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đào hoa nhân duyên chặn sát khí không tốt cho tình cảm đôi lứa, gây bất hòa.

giuong ngu dat dung phong thuy

Nếu xét và góc độ khoa học, khi ngủ con người hay liên tưởng tới những gì diễn ra quanh mình nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ sẽ khiến người ngủ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh từ đó liên tưởng tới thánh thần.

Hơn nữa với thời đại hiện nay sử dụng nội thất thông minh như những chiếc giường ngủ có ngăn kéo mà phía dưới đó mọi người thường bỏ nhiều đồ sẽ rất không tốt cho những vị trí phía sau bàn thờ này.

Dù thế nào đi nữa thì những tư tưởng, tình cảm của những người thường xuyên sống và sinh hoạt ở phía sau bàn thờ vẫn có sự ảnh hưởng nhất định về tâm linh, tín ngưỡng. Do vậy, tốt nhất là không nên chọn không gian sát phía sau bàn thờ để làm phòng ngủ.

giuong ngu dat dung phong thuy

Để có biện pháp hòa giải sát khí ở vị trí này cách tốt nhất bạn chọn một vị trí thích hợp hơn để làm phòng ngủ hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà để làm bàn thờ, tự cúng bái. Nếu không, bạn có thể sử dụng những biện pháp hóa giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ, biến không gian ấy thành một lối đi tương đối thoải mái hoặc thành một cái kho để chứa đồ đạc.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng để chuẩn bị cho ngày mới, nếu đặt sau bàn thờ ban sẽ thấy bất an khi ngủ vì thế bạn cần chú ý vấn đề này để giúp có một giấc ngủ ngon một nơi bán giường ngủ thông minh đơn giản sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon, thoải mái.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Ngủ