Vì sao không được để kệ tivi trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nơi giúp bạn có những giấc ngủ đẹp, tuyệt vời nhưng không nên để ke tivi trong phòng ngủ, tại sao lại như vậy? để trả lời cho câu hỏi này hãy đọc bài viết sau của chúng tôi bạn sẽ được giải đáp tất cả.

Có tivi chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm: Rõ ràng rằng không chỉ việc xem tivi trong phòng ngủ làm chúng ta thức giấc khuya hơn mà còn có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc xem tivi trước khi ngủ cũng làm gián đoạn chu kỳ của giấc ngủ.

ke tivi

Không chỉ vậy, khi bạn để tivi trong phòng thì bạn không thể bảo lũ trẻ nghe lời rằng chúng không được thức khuya xem tivi, trong khi đó chính là những gì bạn làm trong phòng gnủ của mình, vì vậy hãy trở thành tấm gương sáng cho con cái bằng việc đưa tivi ra khỏi phòng ngủ của bạn.

Ngoài ra, đối với nhiều người đọc sẽ giúp họ đi vào giấc ngủ nhanh hơn, thâm chí khi bạn không nằm trong số đó thì việc đọc sạch cũng sẽ tốt hơn cho trí nào hơn là việc xem tivi , việc đọc sẽ đi vào trung tâm của não bạn nhiều hơn, giúp kích thích sự tưởng tượng, sáng tạo, vì vậy hãy trang bị cho căn phòng của một một kệ sách hơn và một chiếc kệ tivi kính cường lực.

Một chiếc tivi có thể chiếm nhiều không gian cho phòng ngủ, thu hút nhiều bụi, bụi bẩn có nhiều trong phòng ngủ hơn, nơi mà mọi thức phải sạch sẽ để bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về lâu dài.

ke tivi

Lưu ý cho những bạn muốn đặt tivi trong phòng ngủ:

  • Không nên đặt tivi ở đầu giường hoặc cuối giường mà nên đặt ở những nơi như hai bên cạnh giường, mặt bên của đầu giường hay cuối giường nhưng càng cách xa càng tốt.
  • Nên đặt tivi nơi thoáng mát thuận lợi cho việc tản nhiệt.
  • Trong trường hợp phòng ngủ rộng bạn có thể tách rời khu vực ngủ và khu vực thư giãn giải trí bằng những vách ngăn di động tiện lợi, việc này áp dụng cho những không gian mở.
  • Thường xuyên vệ sinh tivi.
  • Cần xem xét về tiêu chuẩn chiều cao của kệ tivi
  • Không đặt tivi đói diện hay quá gần cửa sổ vì sẽ ảnh hưởng tới độ tương phản của tivi.

Như vậy việc lựa chọn kệ tivi cũng khá quan trọng, vì nếu không cẩn thận bạn sẽ chọn nhầm những chiếc kệ chất lượng, vấn đề đặt ra bạn cần chọn được nơi bán kệ tivi uy tín để có thể cung cấp cho mình những mẫu kệ chất lượng nhất cho mình và gia đình, tuy nhiên một lần nữa chúng tôi khuyên bạn hãy để tivi ở phòng khách hoặc phòng bếp.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Ngủ