Vai trò của bàn trang điểm trong phòng ngủ bạn nên biết

Bàn trang điểm là một trong những nội thất phổ biến trong phòng ngủ của chị em. Vậy nội thất này có công dụng như thế nào và làm sao để chọn được bàn phấn đạt tiêu chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

vai-tro-cua-ban-trang-diem-trong-phong-ngu-ban-nen-biet-1

 

Bàn trang điểm đẹp

Công dụng của bàn trang điểm

 

Bàn phấn với cấu tạo phần hộc bên dưới và gương soi có công dụng chính giúp chị em làm đẹp, phục vụ quá trình chị em trang điểm được tốt hơn. Với những chị em mê làm đẹp thì chắc chắn việc đầu tư bàn phấn chất lượng, có đầy đủ ánh sáng là nhu cầu tất yếu.

Bên cạnh chức năng hỗ trợ công cuộc làm đẹp của chị em thì bàn phấn còn giúp bảo quản mĩ phẩm, trang sức gọn gàng, ngăn nắp hơn. Thiết kế bàn trang điểm có các hộc chứa đồ, bạn có thể phân loại mĩ phẩm theo từng ngăn, giúp tìm kiếm và bảo quản nhanh hơn. Nhiều loại bàn trang điểm có hộc kín giúp hạn chế bụi bẩn, ngăn các tác nhân gây hại cho mĩ phẩm, đồ trang sức.

Bàn phấn còn là một trong những nội thất phòng ngủ cơ bản, có ảnh hưởng đến không gian thẩm mỹ chung, mang đến không gian nghỉ ngơi tiện nghi nhất cho chị em. Với chiếc bàn trang điểm đẹp bạn có thể khiến người khác phải ghen tỵ ngay khi vừa bước vào phòng.

 

vai-tro-cua-ban-trang-diem-trong-phong-ngu-ban-nen-biet-2

 

Bàn phấn đẹp

 

Tiêu chuẩn chọn bàn trang điểm chuẩn

Chọn bàn phấn đẹp và đạt tiêu chuẩn giúp bạn sở hữu không gian nội thất hoàn hảo.

  • Kích thước của bàn phấn phải cân đối với diện tích phòng ngủ cũng như những nội thất khác trong phòng. Tránh chọn bàn trang điểm có kích thước quá lớn, chênh lệch kích thước với diện tích, khiến phòng ngủ trở nên chật chội.
  • Chất liệu bàn trang điểm đa dạng có thể bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa, kim loại. Mỗi chất liệu có ưu điểm riêng, tùy vào sở thích của mình mà gia chủ chọn chất liệu phù hợp.
  • Màu sắc của bàn trang điểm nên hài hòa với tone màu chung của nội thất phòng ngủ, mang đến sự đồng bộ, không gian sang trọng, hiện đại.
  • Vị trí bàn trang điểm trong phòng ngủ nên tránh đặt đối diện với giường ngủ hay cửa ra vào vì nội thất có gắn gương. Gương có tác dụng phản chiếu, khiến cho cuộc sống cá nhân của gia chủ bị phản chiếu, gây nên sự xáo trộn, mất đi cảm giác tự do, yên tĩnh cần có.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu hơn về công dụng của bàn trang điểm cũng như những lưu ý để chọn được nội thất đẹp và tiện nghi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Add Comment