Tư vấn cách chọn vỏ bọc cho ghế sofa phòng khách

Nội thất là đồ không thể thiếu trong phòng khách việc lựa chọn ghế sofa phòng khách đã khó sau thời gian sử dụng để lựa chọn loại vải bọc thích hợp cho dáng và hoa văn hoạ tiết trang trí càng thích hợp hơn. Việc thay bọc ghế cũng khá tốt để làm mới cho căn phòng.

Các kiểu ghế phù hợp với việc bọc lại vỏ sofa:

Có những loại ghế bạn có thể tự tay thay vỏ bọc tuy nhiên có những loại ghế bạn phải mang tới nơi có dịch vụ để bọc. Với những chiếc ghế bạn có thể tự tay thay thì bạn nên mua vỏ bọc ở ngoài hoặc có thể tự tay may bằng cách chọn vải và tự may với cách này bạn tiết kiệm được chi phí và thay được vỏ ghế thường xuyên để đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng.

ghe sofa

Cách chọn vỏ bọc ghế sofa:

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã vải bọc ghế đa dạng để người tiêu dùng có thể tha hồ lựa chọn như vải cotton, vải sợi linen, vải sợi tự nhiên, vải sợi len, vải sợi gai, vải bố,… mỗi chất liệu đều có ưu nhược điểm riêng.

Với loại vải cotton chúng được nhiều người lựa chọn với tính chất dễ làm sạch, bền và lâu phai, tuy nhiên chúng rất hay nhăn và hay bám bẩn, chính vì thế nên lưu ý khí chọn vải cotton.

Loại vải linen chúng ít bị xù, độ hút ẩm cao nhưng lại dễ bị bào mòn, khi vệ sinh thường xuyên chúng dễ phải thay mới.

Vải sợi tự nhiên: Với loại vải này khi chúng ta sử dụng trong những bộ trang phục cũng thấy được ưu điểm của chúng, vừa mịn màng, thoáng mát lại rất tốt cho da, với những gia đình có em bé nên lựa chọn loại vải này để tốt hơn cho bé.

ghe sofa

Vải sợi gai dầu: được làm từ cây gai của thiên nhiên vì thế đây được coi là một loại vỉ sợi thiên nhiên chúng có ưu điểm rất bền và ấm ấp, nhưng lại dễ nhàu trong quá trình sử dụng, vì thế ít người chọn loại vải này để sử dụng làm nội thất sofa.

Vải bố: Là loại vải thường xuyên và sử dụng đa số trong nguyên liệu làm ghế sofa, đây không phải là loại vải cao cấp nhưng chúng chuyên dụng và được sử dụng nhiều. Hơn nữa những loại vải bố đa màu sắc, hoa văn bắt mắt nên được mọi người sử dụng nhiều.

Đó là một số gợi ý nhỏ để bạn có thể chọn đúng vải bọc cho bộ ghế sofa của mình, tuy nhiên trước tiên để giữ được chất lượng bộ sofa được tốt bạn cần phải biết được mua sofa vải ở đâu chất lượng tốt.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Góc L, Sofa Vải