Tìm hiểu kích thước của những bộ sofa góc đẹp

Những bộ sofa góc luôn là bộ mặt của phòng khách, bạn phải chi một khoản tiền lớn cho nội thất phòng khách, tuy nhiên chúng lại được sử dụng trong thời gian dài, vì thế bạn nên cân nhắc chọn ghế sao cho thoả mãn công năng sử dụng cũng như không lỗi mốt trong thời gian dài.

Về phong cách bạn chọn đúng loại ghế là đã đi được một nửa hành trình, với sofa góc bạn có tới 3 loại để chọn đó là góc L, góc U và G, nếu tìm hiểu trước khi mua sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian xem xét, ngắm nghía, và cân nhắc hơn.

sofa-goc

Sofa góc đẹp cao cấp

Nếu thích hình khối rõ ràng hãy chọn những bộ ghế mang phong cách hiện đại như ghế sofa da cao cấp, bạn sẽ thấy chúng cực kỳ sang trọng, mạnh mẽ.

Việc quan trọng nhất đối với những bộ ghế sofa là lựa chọn màu sắc, có ba game màu chính mà bạn cần chú ý đó mà đậm, trắng và trung tính:

Với gam trắng bạn cần phải sạch sẽ và chỉn chu, nếu nhà có trẻ nhỏ hay thú cưng, không nên sử dụng gam màu trắng bởi chúng sẽ dễ dàng bị làm bẩn và chuyển sang màu ngà.

  • Màu đậm: dành cho những chủ nhà cá tính, luôn thích sofa là tâm điểm chú ý của phòng khách, bạn đừng ngại ngần khi chọn những màu đỏ, vàng, xanh, cam thậm chí là đen,…. Nếu thích những bộ sofa nhập khẩu. Bất kể vị khách nào ghé thăm nhà bạn cũng sẽ phải ồ à lên vì sự cá tính của chủ nhân.
  • Màu trung tính sẽ phù hợp với nhiều người tuy nhiên cần có đồ trang trí nội thất để làm nổi bật lên những đồ trung tính như xám, cát, tím, tàn thuốc, bạn cần những phụ kiện trang trí như gối ôm, để giúp bộ ghế hoàn hảo hơn.

sofa-goc

Kích thước cũng vô cùng quan trọng để bạn có thể có bộ ghế hoàn thảo, cần đo diện tích thực của căn phòng để có thể tăm tia chính xác bộ sofa tại các showroom. Thông thường có những kích thước chuẩn của những bộ ghế sofa góc như sau:

  • Sofa 3 chỗ thường dài 2m-2,2m.
  • Sofa 2 chỗ trung bình dài 1,5m-1,7m.
  • Sofa góc thông thường dài từ 2,5m-3m và rộng tương ứng của phần chaise là 1,4m-1,6m.

Nếu phòng của bạn to hoặc nhỏ hơn những kích thước trên bạn có thể đặt trực tiếp các sản phẩm của showroom để có thể có kích thước vừa vặn với căn phòng. Đặc biệt chú ý góc trái/góc phải với các bộ sofa góc.Thử tưởng tượng bạn mang về nhà một bộ sofa góc phải và hóa ra nhà bạn chỉ đặt được sofa góc trái. Trường hợp đó quả thật bất tiện, tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc để vận chuyển nữa. Chú ý chọn ghế  sofa phòng khách cho người lớn tuổi, không nên chọn những sản phẩm quá lớn và có màu sặc sỡ.

Việc áp dụng những điều trên để có thể có bộ sofa góc đẹp sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn, đặc biệt bạn sẽ thấy hài lòng về những gì bạn có.

Posted in: News, Sofa Góc L