Sofa bed là gì và tại sao nên sử dụng mẫu ghế này?

Tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, quỹ đất ngày càng bị thu hẹp dần. Bởi thế, các giải pháp về nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích, đa năng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Sofa bed chính là một giải pháp thông minh dành cho những không gian sống có diện tích khiêm tốn. Mặc dù mẫu thiết kế này đã có mặt từ lâu trên thị trường nội thất nhưng nhiều người vẫn chưa biết rõ về sofa bed. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về thiết kế nội thất đa năng này nhé.

Sofa bed là gì?

Sofa bed còn có các tên gọi khác là ghế sofa bed hoặc sofa giường. Đây là một thiết kế nội thất thông minh kết hợp giữa 2 tính năng là giường và ghế trong cùng một sản phẩm. Bởi vậy, khi bạn cần sử dụng sofa bed như một chiếc ghế sofa thì có thể thay đổi hình dáng thành chiếc ghế. Còn nếu muốn sử dụng sofa bed như một chiếc giường thì có thể biến hình chỉ sau vài giây.

 

sofa-bed-la-gi-va-tai-sao-nen-su-dung-mau-ghe-nay-1

Sofa bed chính là thiết kế có vai trò tiết kiệm diện tích, mang đến cho bạn một không gian sống lý tưởng, nhất là những căn hộ chung cư nhỏ hẹp. Đó cũng chính là lý do, sofa bed trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình hiện nay.

Tại sao nên sử dụng sofa bed?
Sofa bed được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn do nó mang đến những lợi ích nhu sau:

– Giải phóng không gian tối đa: rất nhiều gia chủ lo lắng lựa chọn các thiết kế nội thất khi không gian quá hạn hẹp. Đặc biệt, khi nghĩ về các mẫu ghế sofa hay giường ngủ thì đều là những đồ vật nội thất có kích thước lớn nên lại càng lo lắng hơn. Tuy nhiên, nỗi lo này đã được dập tắt khi trên thị trường xuất hiện sofa bed. Với thiết kế tích hợp vừa ghế vừa giường ngủ tạo nên một thiết kế hiện đại giúp tiết kiệm diện tích tối đa.

 

sofa-bed-la-gi-va-tai-sao-nen-su-dung-mau-ghe-nay-2
– Phù hợp ở nhiều không gian khác nhau: sofa bed không chỉ phù hợp với phòng khách mà còn rất phù hợp ở phòng ngủ. Thậm chí, nếu sử dụng sofa bed phòng khách thì các bạn cũng có thể biến phòng khách thành phòng ngủ và ngược lại.

– Mang lại giá trị sử dụng cao và giá trị thẩm mỹ lớn: không chỉ là mẫu thiết kế đa năng, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thù vị, sofa bed còn khiến cho không gian nhà bạn thêm hiện đại và sang trọng hơn với các kiểu dáng và màu sắc bắt mắt.

Vậy nên, lựa chọn sofa bed là một sự lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế phòng khách thì hãy tham khảo mẫu ghế sofa bed này nhé.

Add Comment