Quy trình bọc lại bộ ghế sofa da thật

Ghế sofa da sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố, bẩn mất đi vẻ sáng bóng thường thấy, chính vì thế bạn cần cải tạo chúng nhưng không phải thay mới, hãy tham khảo những bước sau để biết được quy trình bọc ghế như thế nào.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bọc: Cần cần có tô vít, kìm, kéo, cưa, dụng cụ để tháp lắp ốc vít, kim, chỉ hoặc máy may. Gai dán dính hai mặt để phục vụ cho việc dán cố định.

Bước 2: Tiến hành bóc tách các bộ phận của ghế: Không như những bộ ghế sofa gỗ phần nêm tách rời, nhưng sofa da chúng được dính liền với khung vì thế bạn sẽ vất vả hơn với khâu này. Việc tách rời từng bộ phận phải có sự trợ giúp của nẹp, kìm, tô vít.

boc sofa da

Bước 3: Tách lớp vỏ da cũ: Bạn cần phải tháo rời các bộ phận tựa tay, tựa đầu và vải quanh tựa sau đó dán băng keo lại, cắt bỏ phần thừa, làm thật cẩn thận sao cho không ảnh hưởng tới phần nệm.

Bước 4: tiến hành bọc phần lưng: Phần lưng ghế là phần chính diện của ghế  sofa, nếu bề mặt phẳng thì rất dễ để vỏ mới phủ lên, nhưng nếu nó lồi lõm thì cần xử lý khi bọc lại. Cách bọc phần dựa lưng có lồi lõm: Dùng keo dán một hoặc dính gai vào những chỗ lõm của dựa ghế. Gai dính có bán ở chỗ bán vật liệu may, gồm một phần sợi xù để dính vào phần gai. Áp miếng da vào dựa ghế vừa dán gai dính, bạn có thể dán từng phần một sao cho phủ đều lên các chỗ lồi lõm của dựa ghế, dán những miếng gai tương ứng với miếng xù để chúng bám dính với nhau. Những chỗ cần vặn vít thì bạn khoét các lỗ nhỏ cho vừa vặn vít hở ra.

boc ghe sofa da

Bước 5: Lắp ráp lại phần ghế: Bạn chú ý lắp ráp từng chi tiết của ghế sofa phòng khách, nếu bạn bị trùng hãy tháo ra bọc lại sao cho gọn gàng nhất, không để bị dồn da hay chỗ thừa cần xử lý khéo, tinh tế. Hãy tận dụng bộ mút còn lại trên sofa vì mút của ghế phòng khách là loại mút chất lượng, nếu bỏ đi sẽ rất phí.

Cuối cùng hãy chọn cho mình một mẫu da chất lượng để có thể sở hữu một bộ ghế chất lượng nhất, nếu sợ bị hỏng đừng vộ bóc đi phần cũ hãy đọc lại một lượt bài viết trên để có tự tin thay đổi nhé.

Xem thêm: Khuyến mãi giảm giá 45% cho kệ tivi phòng khách

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Da