Phương pháp vệ sinh sofa gỗ đẹp

Ghế sofa gỗ đẹp sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những vết bẩn khó loại bỏ, việc sử dụng những mẹo vặt sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn đó mà không phải tốn tiền, trong khi đó vẫn giữ được sofa bóng đẹp.

sofa-go

Nệm da: Đối với sofa gỗ có phần nệm nếu bị dính bẩn lên đó bạn nhanh chóng xử lý ngay vết bẩn đó bằng mảnh vải mềm, sạch, nhúng ướt qua nước sau đó lau khô bằng mảnh vải khác, tránh để nệm tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ánh mặt trời sẽ làm giảm chất lượng của da. Đối với loại sofa da bạn cũng có thể làm cách này để tiết kiệm chi phí.

sofa-go

Vệ sinh phần gỗ: Trước khi bạn làm sạch hãy nhận biết chúng xem có được đánh viecni hay không, Muốn làm sạch những vết dơ bám trên đồ gỗ trơn, không có đánh vẹcni thì bạn pha một dung dịch để lau chùi theo công thức: 10gam muối + 90 gam nước tẩy (soude de caustique) + 1 lít nước. Sau đó, lấy một cái chổi bằng bẹ dừa thấm vào nước này, quét lên các đồ dùng bằng gỗ trơn đó. Để một lúc lâu, rồi rửa lại bằng nước lã và lau khô bằng khăn mềm và sạch. Còn muốn làm sáng lại lớp vecni trên gỗ thì có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Với phương pháp này, vecni sẽ cứng và bóng. Bạn cũng có thể dùng bia, thấm một tấm khăn lau mềm vào bia rồi lau đồ gỗ và cuối cùng lau lại với một miếng vải khô.

sofa-go-dep

Đồ gỗ dùng lâu ngày thường có các vết dộp trắng trên mặt. Muốn làm mất các vết dộp trắng này trên đồ gỗ có đánh vecni, mình dùng vải có tẩm dầu paraffine chà nhẹ lên chỗ dộp. Để một lúc lâu rồi dùng dầu thông đánh lên và dùng vải thường đánh bóng. Điều này áp dụng cho cả những chiếc giường ngủ của bạn.

sofa-go-dep-nhat

Đối với vết hở của gỗ bạn lấy keo lỏng trộn với mùn cưa đã rây nhuyễn , trộn thật đều, thật nhuyễn rồi chưng lên cho nóng sau đó trát vào chỗ mạch hở và miết cho bằng mặt.

sofa-go

Với bộ nội thất sofa chúng có giá trị rất cao vì thế bạn nên thường xuyên vệ sinh để giữ được tuổi thọ của nội thất và bàn trà sofa bằng gỗ xoan đào thật tốt.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách