Phong thuỷ dành cho nhà bếp cần chú ý gì?

Nếu như trong phòng ngủ bạn cần chú ý tới những chiếc giường ngủ thì trong phòng khách bạn không thể không bỏ qua những yếu tố phong thuỷ dứoi đây giúp bạn có thể đẩy lùi được những điều không may mắn và có những thứ được coi là đại kỵ trong trang trí.

Những vấn đề dưới đây bạn nên tham khảo để rút kinh nghiệm cho phòng bếp của mình, tránh được những điềm xấu có thể sảy ra:

  • Cố gắng không bố trí giường ngủ, không được kê những chiếc giường ngủ đẹp ở vị trí đối diện với bếp nấu để tránh sự khó chịu khi ngủ.

nha bep

  • Màu đỏ là màu gây hưng phấn cho những bữa ăn, tuy nhiên không nên sơn màu đỏ ở phòng bếp bởi bếp là nơi chứa lửa do đó không nên tăng hoả trong căn phòng bằng màu đỏ, đây là nơi có nhiệt độ cao trong nhà bởi khi nấu ăn, thì nhiệt độ toả ra khắp nơi, chính vì thế sử dụng màu đỏ sẽ gây ra sự nóng nực, khó chịu nhất là trong những ngày trời mùa hè có nhiệt độ cao.  Bạn có thể sử dụng những màu sắc tươi sáng trong bếp. Những màu sắc mạnh mẽ, thuần khiết có liên quan trực tiếp đến năng lượng dương. Do đó, nếu phòng bếp của bạn đang sử dụng màu sắc nhẹ nhàng, màu pastel thì hãy thêm vào một vài điểm nhấn tươi sáng để thu hút năng lượng dương.
  • Không nên để nhà bếp ở hướng Tây Bắc vì theo phong thuỷ đây là càn cung  Loại bỏ tất cả bếp khỏi vị trí này, dù cho gia chủ bất cứ tuổi nào. Càn cung là cung thuộc từ 307,5 độ đến 322,5 độ của ngôi nhà. Việc để nhà bếp theo hướng này có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hoặc các vấn đề rắc rối cho những người đàn ông, trụ cột sống trong nhà.

phong bep

  • Phong thủy phòng bếp phải sạch sẽ, thoáng mát và ngăn nắp. Sự giàu có và sức khỏe sẽ không đến và lưu lại trong một căn bếp bẩn thỉu. Loại bỏ hoàn toàn những thứ bạn không sử dụng. Để tạo điều kiện cho các dòng khí tốt lưu thông thuận tiện cần giữ cho các bề mặt được gọn gàng, thông thoáng. Không để bát đĩa bẩn tràn lan xung quanh bếp. Xếp gọn các thiết bị nhà bếp như ấm đun nước, máy pha cà phê, máy nướng bánh mỳ… sát vào tường sau khi sử dụng.

Đó là những phong thuỷ phòng bếp bạn nên biết để mang lại những điều may mắn không chỉ cho bạn mà cho cả gia đình bạn, điều nhấn mạnh ở đây là phòng bếp là nơi tạo ra “lửa”, hơi ấm cho từng gia đình vì thế cần chú ý để không làm ảnh hưởng tới tình cảm gia đình.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Bếp