Những loại gỗ công nghiệp sử dụng trong sản xuất sofa

Đối với những loại sofa gỗ người ta sử dụng gỗ công nghiệp để ốp một số mặt, một phần giúp bộ sofa có đẹp và tránh những lực tác động mạnh của con người, mặt khác chúng có thể giảm được chi phí và hạ thấp giá thành sản phẩm cho bộ ghế sofa phòng khách.

Gỗ MDF: Đây là nguyên liệu được xay nhuyễn thành sợi nên chúng có chất lượng tốt hơn những loại gỗ dăm, có thể trên mặt nhà sản xuất sẽ phủ lên laminate hoặc melanine để gỗ giữ được tuổi thọ, độ bền chắc và vẻ thẩm mỹ cho sản phẩm.

sofa go cong nghiep

Gỗ plywood: còn gọi là ván ép được ép từ những miếng gỗ thật lạng mỏng và ép ngang dọc trái chiều nhau để tăng tính chịu lực. Gỗ này có khả năng chiu lực tốt hơn MDF và MFC. Dòng gỗ này thường đi cùng với veneer để tạo vẻ đẹp rồi sơn phủ PU lên để bảo vệ bề mặt chống trầy xước và chống ẩm. cũng có thể phủ laminate. Vì thế loại gỗ này hay được sử dụng làm giường ngủ gỗ công nghiệp.

Gỗ ghép thanh: được sản xuất trên nguyên liệu chính là gỗ rừng trồng, chúng được qua công đoạn xử lý dây truyền trên công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại, gỗ được cưa, bào, phay hay ép,chà và sơn phủ trang trí, loại gỗ thanh ép này có độ bền không thua kém gì một tấm ván hay gỗ đặc cưa trong cây tự nhiên, từ đó, việc ứng dụng nó đa dạng hơn để đóng đồ gỗ nội thất cũng như trang trí trong xây dựng. Ngoài ra, gỗ ghép thanh dán veneer rẻ hơn gỗ đặc tự nhiên khoảng 20 – 30%. Dù ghép từ gỗ tạp vụn nhưng đã qua tẩm sấy chuẩn mực nên không bị cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng.

sofa go cong nghiep

Gỗ ván nhựa: Loại gỗ này có một lợi thế đó là dễ dàng uốn để tạo thành các đường cong lớn, do sự kết hợp trong quá trình sản xuất, gỗ có tính chất như gỗ và có thể gia công bằng các công cụ mộc truyền thống. thường sử dụng để trang trí kệ tivi phòng khách.

Laminate: là vật liệu bề mặt có khả năng chịu nước, chịu lửa, đa dạng về màu sắc vân hoa với nhiều tính năng ưu việt, chuyên được sử dụng để trang trí bề mặt thay thế gỗ tự nhiên trong lĩnh vực nội thất, đồ gỗ gia dụng như kệ tủ, bàn ghế, vách ngăn, tường ốp, sàn gỗ…màu sắc của loại gỗ này vô cùng phong phú  ngoài màu trơn còn có vân gỗ, vân đá,ánh nhũ, 3D hay hoa văn dường như không có kiểu trang trí hoặc màu sắc nào mà loại gỗ này không làm được.

Gỗ công nghiệp có một nhược điểm chung là cực kỳ kỵ nước vì thế khi vệ sinh bạn cần hiểu được cách vệ sinh nội thất gỗ công nghiệp để giữ vững tuổi thọ của gỗ cũng như sản phẩm đang sử dụng.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách