Những decor trang trí bằng cây giúp hút tài vận

Sử dụng decor trang trí bằng cây xanh là xu hướng hiện đại của các gia đình, chúng không những có ý nghĩa về thẩm mỹ mà còn mang lại ý nghĩa phong thuỷ. Cùng Bellasofa xem xét những loại cây nào hút tài vận cho gia đình.

hoa-dong-tien

Hoa đồng tiền: Hoa đồng tiền hay còn gọi là cây kim tiền, một loại cây hoa có màu sắc khá đẹp sẽ giúp cho không gian sống của bạn thêm bừng sáng. Trong phong thủy, nếu trồng một chậu hoa đồng tiền ở hướng Đông hoặc hướng Đông Bắc của ngôi nhà sẽ giúp mang lại phú quý cho gia chủ bởi cây kim tiền vốn được xem là biểu tượng của tài lộc, may mắn.

Vạn Niên thanh: Phù hợp với những gia đình có người già, loại cây này lọc không khí tốt, là một trong những loại cây thuộc họ cát tường, mang lại sự sung túc và điều tốt lành cho gia đình, ngoài ra  vào dịp tết người ta thường sử dụng loại cây này hàm ý cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ, tặng những cặp đôi mới cưới để chúc mọi điều như ý, tặng cho lễ mừng thọ với lời chúc trăm tuổi, trường thọ. Hình dáng và vóc dáng của vạn niên thanh cũng rất dễ trưng cho mọi loại bàn trà sofa.

hoa-do-quyen

Hoa đỗ quyên: Hoa đỗ quyên còn gọi là sơn trà hay mãn sơn hồng là một trong những loại hoa được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Theo quan niệm Trung Quốc, hoa đỗ quyên mang ý nghĩa dịu dàng, ôn hòa và nữ tính. Còn ở Pháp hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự thành công, vinh quang. Ngày tết người ta hay để một vài chậu đỗ quyên trong nhà với ý nghĩa sung túc, may mắn và tài lộc.

Củ cải đỏ: Rất ít người biết củ cải đỏ đem tới sự tốt lành cho gia chủ chúng biểu chưng cho sự may mắn, tài lộc, ấm áp, hình tròn của cây củ cải lại tượng trưng cho sự đầy đặn, no đủ. Chính vì vậy hãy làm đẹp cho không gian sống của mình bằng những chậu cây củ cải đỏ các bạn.

cu-cai-do

Cây xương rồng: Loại cây này biểu trưng cho sức mạnh vượt trội của con người, vươn lên trong sự khắc nghiệt, khó khăn của số phận để sống, hơn thế nữa sương rồng còn là loại cây lọc không khí rất tốt, chúng được bày bán khắp nơi để trang trí trong nhà, đặc biệt là với những bộ sofa góc việc trang trí sẽ rất đẹp.

Đó là những loại cây  decor trang trí phòng khách vừa tốt cho sức khoẻ vừa có thể trang trí phòng khách của bạn thêm xanh, hãy thử nhé, biết đâu tài vận của bạn sẽ được thăng tiến.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách