Những câu hỏi bạn cần biết khi mua ghế sofa trực tuyến

Khi mua ghế sofa bạn cần xác định đây là đồ vật gắn bó với bạn trong thời gian dài chính vì thế bạn cần cẩn thận. Thời gian gần đây hình thức mua hàng trực tuyến được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên khi bỏ một số tiền lớn để mua một món đồ mà bạn không được kiểm tra trực tiếp nên cần lưu ý những điều sau:

Mục đích sử dụng là gì? Bạn muốn mua bộ sofa để tiếp khách haycòn muốn biến nó trở thành nơi ngủ trưa trên sofa, những chiếc ghế dành cho ngủ trưa thường được thiết kế dài khoảng 2m, thậm chí có thể dài hơn nếu không gian nhà mình đẹp.

Xác định các kích thước: Sofa có nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn, nên đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao của căn phòng trước khi quyết định mua ghế, đồng thời cần kết hợp với tỉ lệ nhà để có thể lựa chọn cho phù hợp, nếu trần nhà bạn cao khaongr 2,5m thì chỉ nên chọn một chiếc sofa thấp để cho cảm giác trần nhà cao hơn. Trong trường hợp đặt hàng bạn nên đưa ra những số đo này cho những nhà thiết kế để họ có thể giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp. Nếu bạn ở chung cư bạn nên đo chiều cao của thang máy, chiều rộng của hành lang trước khi mua hàng, bạn không nên chọn chiếc ghế có chiều cao của thang máy nếu bạn không muốn mình không đưa được sản phẩm vào nhà.

Bạn cần gọi cho bộ bận tư vấn, hỗ trợ khách hàng trực tuyến để hỏi về tất cả những yếu tố trên, các miêu tả sản phẩm không được bỏ qua, khi nhìn hình bạn cần xem những chỗ nào quan trọng để hỏi kỹ, từ kích thước tới màu sắc thât, chất liệu vải bọc vì chỉ một vải chỗ bị lỗi đường may, ố bẩn sẽ làm chiếc ghế mất giá trị, đối với da nhất là sofa da thật cao cấp bạn cần phải chắc chắn hơn, vì có một số nơi bán 100% da thật, hoặc 50% da thật bạn cần chú ý điều này. Nệm ngồi cũng khá quan trọng, nệm sẽ xác định khách nhà bạn sử dụng sofa như thế nào, nếu bạn dùng hai miếng đệm sẽ rất khó cho người thứ 3 ngồi cùng, vì thế nếu sofa dài, bạn có thể dùng 3  miếng đệm nếu ngắn thì xài 1 miếng nệm nguyên khối.

Về vải bọc bạn cần hỏi những màu sắc hoa văn hiện như thế nào, nổi, chìm ra sao, to nhỏ thế nào, ghế có đi kèm gối hay không, đi kèm thì kèm bao nhiêu gối, nếu muốn kích thước khác thì có được hay không.

Điều đặc biệt bạn cần nhớ đó là việc chế độ hậu mãi, khuyến mãi dành cho bạn như thế nào, đặt cọc và biên nhận ra sao, chế độ bảo hành, giao hàng, chi phí giao hàng để bạn có thể nắm. Tốt nhất bạn nên đến tận nơi trọn trực tiếp để biết được món hàng mình mua như thế nào.

Vì hình thức mua online bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng chất lượng thì chưa chắc chắn nên cần tìm những thương hiệu uy tín để đảm bảo được chất lượng cho bộ ghế sofa phòng khách đẹp của bạn.

Posted in: News, Nội Thất