Những cách bài trí phòng bếp đơn giản ai cũng mê

Nhà bếp cũng là một trong những không gian chính cho ngôi nhà, chính vì thế decor trang trí phòng bếp cũng được chú ý khá nhiều, dưới đây là những chỉ dẫn cho bạn để có một phòng bếp thật đẹp.

Gắn thêm giá treo dụng cụ: Rất đơn giản mà không tốn kém việc gắn thêm kệ đựng đồ sẽ giúp bạn có không gian thật trang hoàn, chỉ cần sử dụng những thanh kim loại để treo những dụng cụ của nhà bếp như nồi, niêu, xoong chảo bạn cũng đã có được một căn bếp thật gọn gàng, ngăn nắp. Tăng thêm không gian lưu trữ của nhà bếp bằng cách bổ sung cho nó những chiếc kệ mở. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi lựa chọn những tấm gỗ cũ có sẵn.

decor trang tri bep

Thêm hoạ tiết cho nhà bếp: Giường như mọi người đều hiểu lầm rằng nhà bếp không cần đồ trang trí nội thất hay những hoạ tiết, vì chúng sẽ gây cảm giác rườm rà, suy nghĩ này thật sai lầm. Việc tạo ra một không gian đẹp sẽ cho bạn mãn nhãn và vui vẻ.

Xu hướng sử dụng nhà bếp bằng đá: Những mảng đá cẩm thạch luôn đem lại cảm giác sạch sẽ, mát mẻ và đôi chút sang trọng cho căn bếp. Chi một nguồn kinh phí vừa phải sẽ mang đến căn bếp của bạn một đẳng cấp hoàn toàn mới.

Tận dụng đồ cũ: Bạn thường vứt bỏ đồ cũ vì cảm thấy chúng thật rắc rối và gây ra cảm giác trật trội, những chiếc sofa cũ hay vali cũ là nguồn cảo hứng để bạn tạo nên một không gian cực kỳ thú vị.  Thậm chí, bạn còn có thể đóng chúng lại khi không sử dụng hoặc di chuyển chúng dễ dàng khi cần thêm không gian.

decor trang tri bep cu

Tận dụng không gian trống: Hãy biết cách tận dụng mọi không gian có trong nhà bếp của bạn. Luôn có đủ mọi kích thước cho bất cứ khoảng trống nào trên tường bếp. Hãy biết cách khiến chúng trở nên thu hút hơn bằng cách thêm cây xanh, bát, đĩa nhiều màu sắc trên đó.

Thay đổi màu sắc: Màu cafe sẫm đã đựa lựa chọn làm gam màu chính cho toàn bộ không gian. Những gam màu bổ trợ như vàng nhạt, hay màu trên mảng tường ốp (sử dụng những viên gạch kính nhỏ gồm ba gam màu chính là trắng, ghi sậm và đỏ đun) cũng đều bổ sung để tạo nên một cái nhìn có chiều sâu và rất ấm áp. Ánh sáng được bố trí tập trung vào các khu chức năng như nơi nấu bếp, bàn soạn… cũng làm tăng hiệu quả.

Đó cũng chính là cách thay đổi không gian bếp thật lãng mạn, hơn nữa sự thay đổi này không quá tốn kém do toàn bộ những cách này bạn có thể tự tay làm bằng những vật liệu khá thân nhiện với môi trường.

Xem thêm: Cách sử dụng bàn trà làm tăng vượng khí

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách