Nguyên tắc vàng phối màu sofa cho không gian sống

Những không gian như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp được coi là những không gian chính tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà, làm thế nào để chọn màu đúng cách? Cùng chúng tôi khám phá những điều này nhằm mang lại sự hài hoà về năng lượng cho không gian sống của bạn.

ghe-sofa-phong-khach-co-dien

Với văn hoá Phương Đông của chúng ta việc lựa chọn màu sắc phải theo mệnh của gia chủ, tức là hợp mệnh từ những chiếc sofa, giường ngủ, đồ nội thất,…. cụ thể là:

Sinh thăng: đi từ dưới lên trên, bắt đầu từ màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu này lại tiếp tục sinh màu mái (hay màu trần), cách này được vận dụng nhiều vì chúng đem lại sự hài hoà, nhẹ nhàng và quen mắt.

sap-xep-sofa

Khắc giáng: tiến hành ngược lại, đi từ trên xuống dưới, tức màu mái (hay màu trần) sẽ khắc màu tường, rồi màu vách tường lại tiếp tục khắc xuống màu của nền hay sàn, khắc giáng sử dụng cho những người có cá tính và muốn tạo ấn tượng, đặc biệt có thể chọn bộ ghế sofa phòng khách để tạo phong thuỷ.

Màu sắc của căn phòng theo quan niệm của người phương đông chúng ta theo màu của chủ nhà hay người sử dụng khắc chế, Tương sinh là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc tham khảo thêm cách sử dụng sofa gỗ cho người mệnh hoả để biết thêm về cách sắp xếp.

sap-xep-sofa

Vì thế để xác định được màu chủ đạo của căn phòng vô cùng quan trọng cho nguồn năng lượng được phân bổ hài hoà tránh được sự lệnh lạc giữa các gam màu, cũng theo đó là những đồ trang trí nội thất theo hợp màu chủ đạo. Tuy nhiên sử dụng màu trang trí nội thất phải căn cứ vào chức năng của từng phòng, từng đối tượng khác nhau để sử dụng màu sắc chủ đạo cho hợp lý của sofa, chúng ta không thể chọn màu đỏ chói loá cho căn phòng ngủ vì như vậy sẽ nhức mắt và không tốt cho sức khoẻ của bạn. Khi trang trí màu sắc cũng cần dựa vào ánh sáng để bởi màu sắc dưới ánh sáng luôn có xu hướng thay đổi khi nhìn dưới các ánh sáng khác nhau.

Nói chung việc trang trí nội thất sẽ giúp bạn kéo được may mắn trong nhà, đồng thời còn phụ thuộc vào tính cách và sở thích của chủ nhà sao cho hợp ý, tuy nhiên việc trang trí theo phong thuỷ đã được nhiều người áp dụng và tin tưởng.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Bếp, Nội Thất Phòng Khách, Nội Thất Phòng Ngủ