Mô hình chuẩn để sắp xếp nội thất cho căn hộ chung cư

Với một căn hộ chung cư, chúng có diện tích khá là hẹp vì thế cần phải sắp xếp nội thất hợp lý, dưới đây là mô hình chuẩn bạn có thể tham khảo áp dụng với hầu hết những căn hộ chung cư tại Việt Nam.

Về cơ bản bạn cần giữ kết cấu các không gian chức năng của thiết kế ban đầu, tuy nhiên với một vài thay đổi nhỏ trong cách bố trí đồ sẽ giúp bạn tận dụng được không gian một cách tốt nhất.

sap xep noi that

Tuỳ vào từng cách thiết kế của căn hộ mà người ta đặt phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ ở những vị trí có giao thông thuận tiện, thông thường họ sẽ bố trí không gian phòng khách và phòng ăn được kê ở phía tường của phòng ngủ, tuỳ từng diện tích của phòng khách mà bạn có thể chọn lựa được nội thất sofa có kích thước như thế nào, nếu chỗ kê sofa khá nhỏ hãy sử dụng biện pháp đảo hướng kê đồ, đôi khi việc này đem lại hiệu quả khá lớn cho người sử dụng.

Đối với bếp, vị trí đặt tủ lạnh hiện tại chưa hợp lý về mặt không gian. Bạn có thể kê tủ lạnh bên cạnh cột nhà và kết hợp với tủ bếp để tạo thành hệ tủ phẳng. Khu vực quầy bar phía cửa ra vào nên được làm rộng hơn để có thể đặt được chậu rửa kết hợp tủ để giầy. Nếu bếp nấu được bố trí sát với cửa ra vào, bạn có thể bố trí một vách bình phong để tránh khu vực sảnh vào nhìn thẳng vào bếp.

sap xep noi that

Việc lựa chọn nội thất phòng ngủ sau khi tiến hành chia phòng ngủ của bố mẹ và con cái, với phòng của bố mẹ nên sử dụng những chiếc giường ngủ có ngăn kéo để tiết kiệm diện tích, bạn có thể sử dụng ngăn kéo đựng các đồ đạc không sử dụng, hoặc ít sử dụng tới, thay vì một chiếc tủ quần áo lớn bạn có thể sử dụng tủ nhỏ để tiết kiệm chi phí. Kê giường đối diện cửa ra vào để có cảm giác yên tâm hơn khi ngủ đòng thời những cách kê này cũng tăng được diện tích sử dụng cho phòng ngủ. Đối với phòng ngủ của trẻ nhỏ nên sử dụng giường tầng để biến không gian chung của các bé thêm rộng hơn thay vì chiếc giường đôi cồng kềnh. Nếu nhà bạn có 3 phòng ngủ thì phòng ngủ thứ 3 sẽ dành cho những vị khách ghé thăm nhà, ở đây đồ trang trí nội thất khá đơn giản, nên sử dụng bộ ghế sofa giường và trang trí phòng theo những decor mà bạn thích để tránh gây lạc lõng trong căn phòng.

Đó là những décor với nhà chung cư bạn nên tham khảo về sắp xếp nội thất trong nhà, hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích phần nào cho bạn khi tiến hành nhận nhà và trang hoàng cho nhà cửa.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Bếp, Nội Thất Phòng Khách, Nội Thất Phòng Ngủ