Mẹo hay bỏ túi để phân biệt sofa da cao cấp

Nếu như với bàn ghế sofa gỗ bạn cần học cách phân biệt những loại gỗ thì với sofa da cao cấp cũng vậy, bạn cần bỏ túi những mẹo nhỏ phân biệt da thật và da giả tránh mua lầm phải hàng giả kém chất lượng.

Độ đàn hồi: Đương nhiên với những bộ sofa bạn cần kiểm định độ đàn hồi của chúng, đây cũng là yếu tố tạo cho bộ ghế độ mềm mại, êm ái và sử dụng được lâu dài. Bạn có thể dùng tay ấn vào sản phẩm sẽ để lại vết lồi lõm, nhưng khi để tay da thì vết lồi lõm cũng sẽ biến mất, hơn thế nữa da thật thích nghi với thời tiết khá tốt, mùa hè sẽ mát mẻ còn mùa đông sẽ đem lại cảm giác ấm áp cho người ngồi, vì thế những nơi có khí hậu mùa đông thường sử dụng những bộ sofa da cao cấp.

Sofa da cao cấp

Bộ ghế sofa da cao cấp

Phân biệt bằng mắt thường: da thật bề mặt lồi lõm sẽ xuất hiện khá rõ trên bề mặt da thật, tuy nhiên chúng sẽ có độ phẳng nhất định, độ mềm mại của da thì tuỳ thuộc vào từng loại da sẽ có những loai da, theo thời gian thì những bề mặt lồi lõm đó sẽ vẫn còn nhưng da giả sẽ bị mất dần.

Phân biệt bằng việc ngửi: thực chất qua quá trình xử lý thì việc ngửi sẽ khó khăn tuy  vậy bạn vẫn có thể nhận biết được nếu tinh ý, da giả sẽ có mùi nhựa tổng hợp còn da thật sẽ nhận thấy mùi ngai ngái đặc trưng đôi khi còn có những mùi khó ngửi.

bộ sofa da cao cấp

Làm ướt: Hãy nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da thật và da giả nếu da giả thì nước hầu như sẽ không thấm mà trôi thẳng tuột trong khi da thật sẽ hấp thụ độ ẩm tốt và sẽ thấy vệt nước thấm lan rộng ra, và thấm qua các lỗ chân lông.

Đường may không bị lỗi: cũng như với quần áo bạn có thể nhận ra hàng chuẩn, cao cấp từ đường may, có thể là may máy hoặc may tay nhưng đường may cần chức chắn  đảm bảo kỹ thuật, không lỗi, đồng thời đường may cũng là yếu tố tạo nên nét tinh tế cho bộ sản phẩm mà bạn chọn.

bàn ghế sofa cao cấp

Khối lượng: Với những bộ ghế sofa phòng khách bằng da chuẩn chắc chắn sẽ được làm bằng gỗ tốt, không bị đọn xốp và phần bọc da sẽ nặng hơn so với đồ giả, hơn thế nữa phần khung còn được làm bằng cao su để chống mối mọt và không lo bị xẹp sau một thời gian sử dụng.

Hy vọng rằng những điều lưu ý trên sẽ giúp được bạn phần nào đó để chọn được nội thất ưng ý nhất cho ngôi nhà vừa chất lượng lại hợp với túi tiền.

Posted in: Nội Thất Phòng Khách, Sofa Da