Mách nhỏ bạn cách vệ sinh ghế sofa da

Sofa da luôn là sự lựa chọn cho phòng khách của nhiều nhà bởi sự tinh tế, cũng như đường nét mà chúng mang tới cho không gian bạn, tuy nhiên với bất kỳ đồ vật nào sử dụng lâu ngày đều phải qua khâu vệ sinh thì mới giữ được tuổi thọ lâu, tuỳ vào từng đặc điểm và cấu trúc của mỗi loại ghế mà ta có thể có những cách mệ sinh khác nhau.

Sử dụng nước: Với những bộ sofa da cao cấp việc  vệ sinh cũng cần cẩn thận, bạn nên sử dụng vải mềm  để lau sạch bụi bẩn bám trên ghế đặc biệt là những khe hở, bạn nên làm ẩm khăn để lau bớt bụi nhưng chú ý không để khăn quá ướt bởi với những loại da thật chúng sẽ ngấm nước dễ dàng.

sofa da

Sử dụng giấm ăn: Một mẹo nhỏ để giữ cho độ sáng bóng của ghế sofa da là sử dụng giấm ăn, bạn chuẩn bị một miếng vải mềm và ngâm miếng vải đó trong hũ giấm trắng sau khi ướt bạn vắt sạch giấm và sử dụng để lau toàn bộ bề mặt ghế, nên cẩn thận khi sử dụng giấm vì nếu quá lạm dụng vì giấm có thể làm đổi màu da nếu sử dụng nhiều, bởi vậy bạn cần vắt khô trước khi lau để có thể sử dụng đúng tỉ lệ giấm ăn cần phân biệt sofa da cao cấp.

ghế sofa da

Dùng banking soda: Đây là một loại nguyên liệu để vệ sinh đồ da hiệu quả, bạn sử dụng một miếng vải mềm nhúng vào nước ấm sau đó nhúng vào banking soda lần nữa rồi lấy miếng vải chà nên những vết bẩn sau đó sử dụng miếng vải khác nhúng vào nước ấp và vắt sạch nước, tiến hành lau nhẹ lần nữa. Trong trường hợp nhà bạn có nuôi thú cưng, vì lý do nào đó mà thú cưng của bạn tè bậy lên ghế sofa phòng khách đẹp này bạn có thể sử dụng banking soda khô để phút chất lỏng bằng cách rắc bột banking soda lên sau đó sử dụng khử mùi để làm sạch.

vệ sinh sofa da

Dùng rượu: Rượu là một trong những nguyên liệu hữu hiệu để loại bỏ những vết nấm mốc, ở các loại da khi bị ẩm hoặc thấm nước chúng rất dễ bị mốc tấn công, vì thế khi phát hiện bạn nên sử dụng rượu để đánh bay kịp thời những vết ẩm  mốc trên tuy nhiên chỉ nên sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp bởi rượu có cồn và rất dễ làm bay màu da.

Việc vệ sinh còn tuỳ thuộc vào cấu trúc của sofa, cấu trúc càng rườm ra, rắc rối thì việc vệ sinh càng khó. Nếu nội thất nhà bạn đang cần tiến hàng vệ sinh thì hãy thực hiện ngay nhé, chắc chắn những cách trên sẽ hiệu quả với bạn đấy.

Posted in: Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Da