Làm sạch sofa da đơn giản chỉ bằng những mẹo nhỏ

Sofa da là món đồ nội thất đắt tiền, đặc biệt là khi những bộ ghế của bạn sử dụng bọc da thật. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những sự cố khiến bộ ghế của bạn dính bẩn. Đừng lo lắng hãy sử dụng những biện pháp dưới đây, chắc chán bạn sẽ giữ cho bộ ghế được an toàn mà chẳng cần tốn kém thuê dịch vụ.

Bạn không cần phải mua những chất tẩy rửa đồ da mắc tiền, tốn kém lại độc hại cho cơ thể sử dụng mẹo nhỏ dưới dây được pha trộn từ những nguyên liệu có trong căn bếp nhà bạn thật quen thuộc. Vì hầu hết những sản phẩm đồ da sau quá trình chế biến xử lý và sản xuất thành sản phẩm chúng có độ bóng bẩy tự nhiên, đẹp vì thế những chất tẩy rửa một khi sử dụng không chính xác sẽ làm hư hỏng phần da đó nên thật cẩn thận, chú ý khi sử dụng.

sofa-da2

Công thức bảo dưỡng cơ bản cho những bộ ghế sofa da giá rẻ tphcm cao cấp:

  • ¼ chén dầu ô liu.
  • ½ chén dấm ăn.
  • 10 giọt tinh dầu chanh hoặc những loại tinh dầu bạn yêu thích, vì mục đích sử dụng tinh dầu để khử mùi ẩm mốc bám trên sofa lâu ngày.

Cách làm: Lấy dầu oliu và dấm ăn trộn chung vào một chiếc bình sau đó lắc đều, thêm tinh dầu để chúng có mùi thơm, xịt hỗn hợp lên miếng vải mềm và lau sạch bề mặt da của đồ nội thât sau đó sử dụng miếng khăn mềm khác để lau thêm một lần nữa cho khô, như vậy bạn sẽ vừa có thể loại bỏ vết bẩn lại có thể bảo dưỡng da một cách hiệu quả.

Tẩy rửa vết bẩn gốc protein:

Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng ¼ chén nước cốt chanh, ¼ chén chất gây nở hay còn gọi là cream of tartar.

sofa da

Cách làm: Sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và bột gây nở hòa lẫn với nhau sẽ loại bỏ được những gốc protein như máu, đồ ăn hay nhiều vết bẩn khó loại bỏ trên da, sau khi trộn đều hỗn hợp bạn để yên trong 10 phút sau đó lau sạch bằng khăn ẩm, lau khô với một chiếc khăn sạch khác, để đảm bảo chanh không làm phai màu bạn sử dụng một lượng nhỏ trên khu vực kín của ghế.

Tẩy vết mực bút bi trên da: Thông thường nhà có trẻ nhỏ, các bé thường lấy bút bi vẽ trên da điều này sẽ làm mất thẩm mỹ trong khi đó để tẩy mực bút bi trên da sẽ rất khó và nếu không cẩn thận sẽ làm hư da. Để chuẩn bị cho công việc này bạn sử dụng cồn, keo xịt tóc, nước lau móng tay, kem tẩy chết da. Đối với vết bút bi bạn chỉ nên sử dụng dinh dịch cho một số khu vực có mực dính tren đó, bôi dung dịch lên và để yên một vài phút sau đó lau khô bằng những chiếc vải mềm khác.

Trên đây là những biện pháp bạn có thể sử dụng để vệ sinh cho bộ ghế sofa của mình một cách hiệu quả mà không cần sử dụng tới những dịch vụ vệ sinh mắc tiền đồng thời hãy tham khảo cách vận chuyển ghế sofa da cao cấp để có thông tin hơn về sofa nhé.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Da