Làm sạch những vết bẩn, đồ ăn bám trên sofa nỉ

Sẽ không ai muốn bộ sofa nhà mình bị vấy bẩn và vậy nếu có thức ăn, bẩn do nước uống bám trên ghế thì bạn phải làm thế nào?

Ưu điểm của bộ sofa nỉ là êm ái, hiện đại, khá sang trọng, nhưng trên thực tế sử dụng cho thấy chất liệu nỉ cực kỳ bám bụi, không những vậy những vết nước, đồ ăn rớt xuống nệm bị kết thành những mảng tối màu trông rất thẩm mỹ, sofa nỉ càng sáng bạn càng nhận thấy rõ điều đó.

sofa ni

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên chuẩn bị dung dịch chuyên vệ sinh nội thất ISA cùng với một vài miếng bọt biển trắng và chổi lông cứng màu trắng, để tránh những vật dụng này phai màu ra ghế trong quá trình làm sạch.

Đầu tiên hãy đổ ISA vào bình xịt và xịt ướt những khu vực làm sạch cho đủ ấm bạn nhớ đeo khẩu trang và đi găng tay, sau đó dùng bọt biển chà mạnh tay để làm sạch những vết bẩn cứng đầu, nếu bọt biển đã quá bẩn, hãy thay miếng mới để tránh làm lan vết bẩn từ chõ này sang chỗ khác, khi những khu vực cần làm sạch đã khô bạn hãy dùng bàn chải cứng chải nhẹ nhàng một lần cuối một lượt bạn sẽ ngạc nhiên vì chiếc sofa phòng khách hiện đại của mình trông đẹp và mới lên trông thấy.

sofa ni

Loại bỏ ẩm mốc trên bề mặt nỉ:

Môi trường ẩm ướt của thời tiết cộng với thường xuyên bị nước, thức ăn đổ lên sẽ khiến bộ ghế của bạn bị hôi, dễ bị nấm mốc, điều này còn đặc biệt rõ với những bộ sofa nỉ màu trắng. Mẹo khắc phục việc này không khó, bạn cần sử dụng nước nóng để giặt vải bọc cùng với chén giấm, nếu vẫn còn mùi hãy thêm một lần giặt bằng nước nóng với ½ chén baking soda, mẹo này cũng có thể áp dụng cho khăn mặt, quần áo hay đồ bơi, tuy nhiên bạn cần phải phân loại đồ sạch theo màu sắc để tránh bị loang màu.

Việc vệ sinh sofa nếu không cẩn thận bạn sẽ làm vải bị loang màu hoặc khô vải, mỗi loại chất liệu có cách vệ sinh khác nhau vì vậy trước khi vệ sinh cần tìm hiểu chất sofa vải để áp dụng để có được bộ ghế sofa  mới nhất cho gia đình bạn, việc này cũng giúp bạn hạn chế bị bệnh do nấm mốc gây ra như những bệnh liên quan tới hệ hô hấp cho các thành viên trong gia đình.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Vải