Hướng dẫn làm ghế sofa bed đơn giản

Nếu bạn có những tấm pallet cũ đừng vội vứt đi hãy tận dụng chúng để biến chúng thành những chiếc sofa bed thư giãn có thể đặt ở ban công hoặc bất cứ nơi đâu bạn thấy phù hợp.

Bài viết này Bellasofa sẽ hướng dẫn bạn cách làm sofa thư giãn từ những tấm pallet cũ mà bạn có thể thấy vướng víu và có ý định vứt chúng đi. Với những thao tác cực kỳ đơn giản không mất nhiều thời gian bạn sẽ có được một chiếc giường để ngả lưng thật ưng ý.

Bước 1: Hãy gia cố thêm nẹp cho chắc chắn và gắn chân sắt/inox, đơn giản hơn các bạn có thể gắn chân gỗ bán rất nhiều ngoài cửa hàng gỗ.

sofa-giuong

Tự làm ghế sofa bed đơn giản

Bước 2: tiến hành sơn: Các bạn có thể sơn màu nào tùy ý, ở đây tác giả chọn màu trắng, lưu ý trước khi sơn các bạn nên dùng giấy ráp hoặc máy trà nhám đánh bóng đi 1 lượt, như vậy sơn sẽ mịn đều và đẹp hơn.

sofa-giuong

Bước 3: Lắp nệm sofa: Hãy chờ cho sơn thật khô sau đó bạn tiến hành bước 3: Ở đây có 2 cách: hoặc là bạn mua đệm bán sẵn ngoài cửa hàng, hoặc là bạn xin chăn đệm cũ và bọc lại bằng một tấm ga mới thật đẹp. Khâu chặt các mép để giữ phom cho đệm vuông vắn và đẹp.

sofa-giuong

Lưu ý: Bạn có thể gắn thêm 1 tấm dính giữa đệm và sofa giường để đệm không bị xê dịch trong quá trình sử dụng

Bước 4: Bạn nên làm thêm một chiếc sofa giường tương tự để ở phía dưới chiếc ghế sofa bed này, nhớ gắn thêm bánh xe thấp, có khóa chặn để dễ kéo ra kéo vào, tiết kiệm không gian cho căn phòng, khi đi ngủ thì các bạn khóa bánh xe cố định để giường không bị dịch chuyển.

sofa-giuong

Vậy là chiếc ghế sofa giường của bạn đã hoàn thành chỉ trong 4 bước, bạn có thể biến chúng thành một chiếc sofa phòng khách dễ dàng, với căn nhà nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi chỉ có cách sử dụng những đồ nội thất thông mình. Nếu không tự tay làm được hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp địa chỉ bán sofa đẹp giá rẻ.

Posted in: News, Nội Thất Phòng Khách, Nội Thất Phòng Ngủ, Sofa Vải