Gợi ý cách sắp xếp nội thất phòng khách hiện hành nhất

Khi nói đến trang trí một ngôi nhà, không có gì đáng sợ hơn việc đứng trong một căn phòng trống và không biết bắt đầu từ đâu. Cách tốt nhất để bắt đầu là bố trí đồ nội thất phòng khách. Những chia dưới đây sẽ giúp việc sắp xếp phòng khách của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Quyết định một món nội thất phòng khách làm tiêu điểm

 

goi-y-cach-sap-xep-noi-phong-khach-hien-hanh-nhat-1

 

Quyết định tiêu điểm sẽ thực sự hữu ích trong việc lập kế hoạch không gian — TV, sofa, lò sưởi, đèn chùm, tác phẩm nghệ thuật… Một khi điều đó được xác định, việc sắp xếp đồ đạc có thể rơi vào vị trí xung quanh nó.

Để hoàn thiện sự sắp xếp này, hãy xem xét kết hợp đồ nội thất phòng khách tùy chỉnh — một cặp ghế bành bọc nệm độc đáo tạo nên một tổng thể táo bạo. Đối với những phòng khách có lò sưởi, hầu hết mọi người đều coi là mục quan trọng nhất. Do vậy, một cấu hình đồ nội thất hình bán nguyệt xung quanh lò sưởi, với không quá 8 feet ở giữa các ghế, sẽ thúc đẩy sự tương tác dễ dàng với gia đình và bạn bè.

Đối với những phòng khách không có lò sưởi hoặc TV, tiêu điểm trung tâm có ý nghĩa nhất. Làm nổi một chiếc ghế sofa (hoặc hai chiếc, đối diện nhau) xung quanh bàn cà phê, với những chiếc ghế được đặt xung quanh vòng tròn để thu hẹp bất kỳ khoảng trống nào.

 

Sắp xếp nội thất phòng khách với bàn, tủ đựng đồ

 

goi-y-cach-sap-xep-noi-phong-khach-hien-hanh-nhat-2

 

Khi khu vực tiếp khách đã được thiết lập (xung quanh tiêu điểm), việc đặt bàn và tủ lưu trữ là việc tiếp theo. Trong phòng khách, bàn tiếp khách chính hoặc ghế dài có thể được đặt ở giữa ghế sofa và ghế. Tốt nhất bạn nên để khoảng cách giữa bàn và ghế sofa là 18 inch để đồ uống và điều khiển TV nằm trong tầm với.

Bàn sofa là những chiếc bàn dài, hẹp đi phía sau ghế sofa, dựa lưng vào. Bàn phụ đi cạnh ghế bành và hai bên ghế sofa. Đảm bảo khoảng cách giữa các đồ nội thất ít nhất 30 inch ở những nơi mọi người cần đi qua. Đối với không gian nhỏ, hãy xem xét các bàn lồng có thể mở rộng khi sử dụng và gấp lại khi không cần thiết.

Tủ đựng đồ và vật dụng linh tinh được đặt dựa vào tường, bất cứ nơi nào không gian cho phép. Bảng điều khiển phương tiện và giá đỡ TV nằm dưới TV, và Credenzas thường được đặt trên bức tường dài nhất. Etageres là những chiếc tủ cao, mở trưng bày đồ lưu niệm, sách, phụ kiện và ảnh gia đình, và trông đẹp nhất trên một bức tường trống, lớn hơn để không bị chật chội. Tủ quầy bar và xe đẩy quầy bar là những món đồ tạo thêm vẻ hào nhoáng cho phòng khách.

Phòng khách được ví như trái tim của mỗi ngôi nhà, ai trong chũng ta đều có nhưng gu riêng khi bài trí nội thất phòng khách. Dựa trên những chia sẻ cơ bản trên của chúng tôi, hy vọng sẽ là sự tham khảo tốt đối với bạn!

Add Comment