Điều cấm kỵ trong phong thủy sofa nhất định phải nhớ

Sofa là món nội thất quen thuộc trong phòng khách, không chỉ mang lại vẻ đẹp, sự tiện lợi cho không gian sống mà còn phải bài trí thật thích hợp với phong thủy, nhất là trong dịp Tết sắp tới này.

Đồ nội thất càng lớn thì càng ảnh hưởng tới nguồn năng lượng trong nhà, vì vậy khi bày sofa trong phòng khách cần chú ý đến vị trí để tránh cản trở phong thủy trong sinh hoạt của cả gia đình.

Ghế phải hoàn chỉnh: Phong thủy được coi trong sự cân đối, hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng, không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa với hình dáng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình chưc nhật.

sofa phong khach

Phía sau ghế nên là tường và có chỗ dựa: Nếu đằng sau sofa phòng khách là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa điều này đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc tạo tựa núi, ngoài ra bạn cần xét tới góc độ tâm lý, nếu phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi cảm giác bất an, nếu đằng sau không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

Phía sau không được có nước: Nếu sau ghế là bể cá, tiểu cảnh ướt thì sẽ tạo nên sự bất ổn, trong tường hợp này bạn nên thay thế sự hiện diện của hành mộc, thông qua việc bài trí chậu cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Phía sau không nên để gương soi: Có thể nói đây là sự cấm kỵ bởi có người ngồi trên sofa phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người đối diện nhìn thất, tuy nhiên nếu đặt gương bên cạnh chứ không phải đẳng sau thì không sao.

sofa phong khach dep

Tránh đặt bàn ghế sofa dưới xà ngang: Việc đặt ghế dưới xà ngang sẽ tạo cho người ngồi dưới cảm giác có vật nặng đè dưới người, đặc biệt với những xà ngang này có người còn nghĩ ra cách trang trí thêm đèn cho đẹp, điều này lại càng phạm vào phong thủy vì nhiệt độ tỏa xuống đầu người ngồi sẽ khiến họ nóng nực, khó chịu hơn.

Không đặt đối diện cửa chính: Khi ghế và cửa chính đối diện nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là đối xứng là điều không tốt, nếu gặp phải tình trạng này tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi ra phía cửa, nếu không còn chỗ thì nên sử dụng bình phong làm như vậy thì khí từ ngòa qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng tới người ngồi trên ghế.

Trên đây là một số vấn đề lưu ý về phong thủy trong việc trang trí nội thất nhất là về trong dịp tết này chọn những mẫu sofa phòng khách nhỏ để có thêm sự lựa chọn.

Posted in: News, Nội Thất Phòng Khách