Để gương trong phòng ngủ liệu có hợp phong thuỷ?

Có nhiều ý kiến cho rằng để gương trong phòng ngủ là diều tối kỳ, điều đó có đúng? Cùng chúng tôi tìm hiểu việc có nên để giương trong phòng thuỷ và các vị trí có thể để gương.

Gương không chỉ có chức năng để soi, khắc phục không gian mà trong phong thuỷ nếu không sử dụng đúng vị trí chúng sẽ gây hậu hoạ khôn lường cho không gian nhà bạn.

Không treo gương và giường ngủ thẳng nhau: Nếu vô ý hoặc cố tình bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của chủ nhân căn phòng, theo phong thủy, cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.  Ngoài ra, các bậc thầy về phong thủy cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

phong ngu

Hướng nào đặt gương thì phù hợp: Bạn nên đặt gương theo các hướng Đông Nam, Bắc, và Đông bởi đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi. Việc tối kỵ nhất là đặt gương theo hướng Nam vì chúng sẽ tương tác với lửa trong khi đó gương được xem như yếu tố nước, hai yếu tố này rất kỵ nhau.

Vị trí treo gương thích hợp: Có những người trang trí phòng ngủ rất hoành tráng, những chiếc giường ngủ đẹp theo phong cách cổ điển, lộng lẫy tuy nhiên khi nhìn tới vị trí của gương lại đối diện vị trí của giường, đều này không nên Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển. Ngoài ra, gương phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.

phong ngu

Trong trường hợp phòng ngủ có làm wc thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Một điều nữa bạn cần quan tâm là gương đồng ứng với hành Kim, bạn nên chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn.

Hy vọng rằng với những kiến thức về sự bố trí và sử dụng gương theo phong thuỷ sẽ giúp cho bạn có được một decor trang trí tuyệt đẹp, khéo léo kết hợp thì gương treo trong phòng ngủ không còn là vấn đề cho bạn, chúng sẽ tạo ra được sự bất ngờ và tránh được những điều đáng tiếc có thể sảy ra.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Ngủ