Có nên sử dụng tủ áo giá rẻ làm từ chất liệu gỗ công nghiệp hay không?

Tủ áo là một trong những đồ vật nội thất quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Muốn cho quần áo được cất giữ gọn gàng, an toàn, thơm tho, không bị nhàu nát thì cần phải có tủ áo. Ngoài ra tủ áo đẹp còn giúp cho không gian nhà bạn tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những mẫu tủ áo đắt đỏ. Vậy nên, tủ áo giá rẻ luôn được đại đa số người dân quan tâm. Có nhiều ý kiến thắc mắc có nên sử dụng tủ áo gỗ công nghiệp hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này nhé.

Tủ áo giá rẻ làm từ gỗ công nghiệp là như thế nào?

Trước hết, tủ áo gỗ công nghiệp là một món đồ nội thất. Tuy nhiên, không giống với tủ áo gỗ tự nhiên, tủ áo gỗ công nghiệp lại được làm từ gỗ công nghiệp. Để có được chất liệu này thì cần phải có nguồn nguyên liệu bao gồm gỗ dư thừa, vụn gỗ, mạt cưa, hoặc các bộ phận khác của cây như cành cây, nhánh cây,…

 

co-nen-su-dung-tu-ao-gia-re-lam-tu-chat-lieu-go-cong-nghiep-hay-khong-1

Từ những nguyên liệu đó, người ta phải nghiền nhỏ thành gỗ dăm hoặc sợi gỗ cho vào hóa chất để xử lý. Bước tiếp theo là dùng nguyên liệu này trộn cùng với keo, chất phụ gia để tạo nên những tấm gỗ lớn.

Kết cấu thông thường của tủ áo giá rẻ làm từ gỗ công nghiệp đó chính là:

– Phần lõi: làm từ cốt gỗ MDF, MFC,…

– Phần bề mặt: tủ áo gỗ công nghiệp được chú ý phủ chất loieeuj như laminate, melamine, vener,…trên bề mặt nhằm tạo thêm tính thẩm mỹ cũng như giúp chống thấm cho chất liệu này.

Các lý do nên sử dụng tủ áo gỗ công nghiệp

Nếu như chúng ta không có đủ tài chính để sở hữu những mẫu tủ áo gỗ tự nhiên thì có thể thay thế bằng tủ áo giá rẻ làm từ gỗ công nghiệp. Lý do nên sử dụng loại tủ này là vì:

– Chất liệu phổ biến, dễ dàng tìm thấy: hiện nay trên thị trường mẫu tủ áo gỗ công nghiệp cực kỳ nhiều và hầu như ở tất cả các xưởng cung cấp đồ nội thất đều có.

co-nen-su-dung-tu-ao-gia-re-lam-tu-chat-lieu-go-cong-nghiep-hay-khong-2

– Khả năng chống mối mọt cao: vì gỗ công nghiệp được xử lý hóa chất trong quá trình sản xuất nên mối mọt không xâm hại được.

– Có độ cứng, chắc chắn cao: trong quá trình sản xuất, gỗ công nghiệp được ép ở áp lực lớn nên gỗ rất cứng chắc và chịu được lực cao.

– Mẫu mã đa dạng: khác với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp được tạo nên nhiều màu sắc, họa tiết sinh động nên có thêm nhiều lựa chọn cho các gia chủ.

– Giá thành hợp lý: tủ áo giá rẻ làm từ gỗ công nghiệp là mẫu tủ được nhiều gia chủ lựa chọn. Với chất lượng cao, giá trị thẩm mỹ lớn nhưng mức giá hợp lý, tủ áo gỗ công nghiệp ngày càng chiếm lĩnh trên thị trường nội thất.

Đó chính là những lý do cơ bản khiến cho người dân lựa chọn tủ áo giá rẻ làm từ gỗ công nghiệp nhiều hơn.

Add Comment