Chọn đồ trang trí nội thất bằng tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Từ lâu, những món đồ trang trí nội thất như tranh đã nổi tiếng với tác dụng đem lại may mắn, tài lộc, trấn giữ điềm xui, vận không lành cho gia chủ. Vậy những gia chủ mệnh Mộc nên treo trành gì, chọn tranh như thế nào để có thể mang lại hưng thịnh cho người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành theo thuyết ngũ hành tương sinh. Người mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này. Mộc phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước trong lành mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi và phát triển.

Theo luật phong thủy về mệnh Mộc, để chọn được màu sắc, nội dung bức tranh đẹp và phù hợp với những người mệnh Mộc, ta phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp của hành Mộc. Tương sinh với mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.

Xem thêm: Yếu tố để tạo nên chất Scandinavia cho không gian nội thất

Mộc sinh Hỏa, nghĩa là mệnh Mộc đại diện cho vật chất, mệnh Hỏa muốn có vật chất, thì phải dựa vào mệnh Mộc. Nói cách khác, vật chất mệnh Mộc là nền tảng tạo thành mệnh Hỏa. Cây cối ở mệnh Mộc, muốn phát triển tốt thì phải được cung cấp nước đầy đủ từ mệnh Thủy, đó chính là Thủy sinh Mộc.

Tương khắc với mệnh mộc đó là Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc, kim là kim loại, chặt được cây cối, lấy đi vận may, vận tài. Vì thế cấm kỵ treo trnah phong cảnh thuộc hành Kim cho người mệnh Mộc.

Mộc khắc Thổ, tức là cây hút hết chất dinh dưỡng của Đất, ở đây Thổ hao, Mộc lợi. Vậy nên khi chọn tranh cho phòng khách cho người mệnh Mộc nên tránh chọn tranh mang hành kim, hành thổ.

Chọn tranh cho người mệnh Mộc

Sau khi có những kiến thức tổng quát về ngũ hành người mệnh mộc, bạn nên chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc thiên nhiên, đó là xanh dương hoặc xanh biển. Các bức tranh có màu xanh dương, màu đen thuộc hành Thủy đều phù hợp với người mệnh Mộc.

Điều này sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc nhận được nhiều may mắn, tài lộc, phù trợ từ mệnh Thủy. Tối kỵ treo những bức tranh hành Hỏa, hành Thỏ, hành Kim gây tương khắc, xui xẻo cho người mệnh Mộc.

Tranh cho người mệnh Mộc theo năm sinh: Mỗi năm sinh, mỗi độ tuổi của người mệnh Mộc lại có những đặc điểm khác nhau, hướng phong thủy treo tranh khác nhau. Vì vậy, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc phù hợp với năm sinh, tuổi sinh của mình.

Tranh hành Mộc có màu xanh lá: Như đã nói ở phần trước, hành Mộc tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá, thiên nhiên. Vì vậy, nếu chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, bạn đọc nên chọn những bức tranh có hình ảnh liên quan đến bản mệnh Mộc.

Những bức tranh này sẽ hỗ trợ cho cây lá ngày càng phát triển, cũng như gia đình bạn sẽ luôn đầm ấm, hạnh phúc, sung túc và no đủ. Sự nghiệp, con đường kinh doanh cũng ngày càng thịnh vượng, thăng tiến và thuận lợi. có thể chọn tranh cây tùng, tranh tứ quý, tranh phong thủy đẹp về rừng cây, phong cách thiên nhiên mùa xuân.

Tranh hành Thủy có màu xanh dương: Thủy sinh Mộc, nhờ có hành thủy mà mộc sẽ ngày càng phát triển, sinh sôi và nảy nở. Vì vậy, bạn cũng có thể lưu ý chọn những  bức tranh hành Thủy để treo, tặng gia chủ mệnh Mộc. Như lời chúc, lời cầu mong sự hung thịnh trong cuộc sống và đường công danh sự nghiệp.

Hình ảnh tranh mệnh Thủy liên quan đến nước là món quà tốt nhất cho người mệnh Mộc. Bạn có thể chọn tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước,,… những bức tranh này đều phù hợp rất tốt cho người mệnh Mộc.

Trên đây là những gợi ý chọn tranh mang lại hạnh phúc khi cho người mệnh Mộc, sẽ giúp gia đình mệnh Mộc ngày càng hạnh phúc, thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Posted in: News