Chuyên gia khuyên gì khi chọn ghế sofa phòng khách nhỏ?

Chọn kiểu ghế sofa nào luôn là đề tài cần tranh luận cho gia chủ cũng như những người góp ý, đặc biệt ở Việt Nam, tại những thành phố lớn có đặc điểm là đất trật người đông, cũng chính vì lẽ đó mà diện tích nhà luôn eo hẹp, và việc lựa chọn nội thất trở nên khó khăn hơn với nhiều người.

Với những phòng khách có nhược điểm về diện tích bạn cần chuẩn bị những gì để giúp có bộ ghế phù hợp nhất về diện tích cũng như mẫu mã. Hãy nghe các chuyên gia về tư vấn thiết kế khuyên nhé:

sofa-phong-khach

Chọn sofa dựa vào diện tích: Tỷ lệ diện tích phòng khách ở một căn nhà tại Việt Nam phổ biến nhất là trong các căn hộ chung cư có diện tích khá nhỏ thường khoảng 15 m2 với những gia đình có điều kiện kinh tế hơn thì bỏ bớt phòng phụ cạnh phòng khách để tăng diện tích tuy nhiên việc này tác động tới cấu trúc của căn phòng, cũng chính vì thế mà người ta thường lựa theo diện tích để lựa chọn nội thất. Nội thất được lựa chọn cho những căn phòng khách này thường là những bộ ghế sofa góc hoặc băng ghế, sofa đơn. Tuy nhiên khi lựa chọn cần đảm bảo phải có luồng giao thông đi lại.

sofa-phong-khach1

Chọn sofa dựa vào kiến trúc nhà: Đối với những phòng khách có luồng giao thông cắt ngang qua (thường là những căn nhà ống) thì phải chọn sofa thẳng để không cản trở lối đi. Nếu gia đình đông người bạn có thể bổ xung ghế đôn cơ động để có đầy đủ chỗ cho khách cũng như các thành viên. Với những gia đình trẻ thường thích sống trên những căn hộ chung cư bởi sự hiện đại, tiện lợi, và an ninh tuy nhiên chúng lại có nhược điểm đó là diện tích hạn hẹp và khó cải tạo không gian vì chúng mang một cấu trúc nhất định. Diện tích của những căn hộ chung cư thường vuông nên rất thích hợp với kiểu sofa góc L, kiểu vừa ngồi, vừa nằm lại có thể thư giãn tiện lợi, thoải mái.

Chọn sofa theo kiểu dáng: Vì chúng có diện tích nhỏ mà người sử dụng cần nhiều không gian, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ vì thế bạn cần lựa sofa sao cho mặt bên trong phẳng để có thể kê áp sát vào tường, kiểu kê này cũng phù hợp với phong thuỷ dựa núi.

sofa-phong-khach2

Chọn sofa theo chức năng: nội thất thông minh hiện nay là xu hướng của mọi người, những bộ sofa giường sẽ là điểm nhấn quan trọng trong phòng khách, cũng rất tiện lợi cho những giây phút nghỉ ngơi hay những ngày bạn có bạn bè, người thân nghỉ qua đêm trong nhà, thì đây là nơi lý tưởng cho khách nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Việc chọn sofa không những dựa vào yếu tố trên mà còn phải dựa vào thời tiết, các mùa trong năm. Mùa hè sắp tới, việc lựa chọn sofa cho mùa hè bạn cần phải thêm yếu tố màu sắc giúp có được những bộ sofa ưng ý nhất.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Góc L