Chọn ghế sofa phòng khách đúng chuẩn

Sofa phòng khách không chỉ là bộ mặt cho chủ nhà mà chúng còn là nơi giao lưu, thể hiện thiện chí của chủ nhà với khách. Để chọn được bộ ghế sofa phòng khách nhanh chóng, chuẩn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

3 bước chọn nội thất dưới đây sẽ giúp bạn có một bộ ghế sofa ưng ý chỉ trong thời gian ngắn.

Chọn nội thất theo phong cách: Quyết định được phong cách tức là bạn đã đi được một nửa hành trình chọn mua sofa. Có trong đầu một kiểu sofa rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian xem xét, ngắm nghía và cân nhắc. Bạn thích những kiểu sofa bề thế, sang trọng, phong cách phù hợp nhất cho bạn chính là các dòng sofa truyền thống hoặc cổ điển, những hình khối rõ ràng, nội thất với những đường thẳng mạnh mẽ,hãy thử chọn những bộ sofa phong cách hiện đại.

sofa phong khach

Cách chọn ghế sofa phòng khách

Lưa chọn theo tiêu chí màu sắc: Màu sắc sẽ được chia ra thành 3 gam màu cơ bản đó là màu lạnh, nóng và trung tính. Màu lạnh hay và chủ đạo là màu trắng tuyệt đối hoàn hảo cho những căn phòng sáng sạch và chỉn chu. Tuy nhiên nhà bạn có trẻ nhỏ hay nuôi thú cưng thì sofa trắng xinh đẹp ngoài cửa hàng là gợi ý cực tồi bởi màu trắng sẽ nhanh chóng chuyển thành màu ngà với đầy những vết xước và bẩn. Nếu bạn muốn chiếc sofa trở thành tâm điểm chú ý của phòng khách, đừng ngại ngần chọn những màu sắc nổi bật, rực rỡ như đỏ,vàng, xanh, cam, tím, thậm chí là đen.. Bất kể vị khách nào ghé thăm nhà bạn cũng sẽ phải ồ à lên vì sự cá tính của chủ nhân. Cuối cùng là gam màu trung tính với các màu điển hình như xám, nâu, màu cát, màu tím than,… Sofa màu trung tính cho phép bạn thay đổi màu sắc gối ôm hay phụ kiện trang trí một cách dễ dàng, tùy theo tâm trạng, sở thích hay thời tiết.

sofa phong khach

Lựa chọn theo kích thước: Sau khi chọn được phong cách và màu sắc sofa phòng khách, bạn cần đo đạc và làm thêm một vài phép tính nhỏ. Đo chiều dài, chiều rộng khu vực đặt sofa và so sánh với kích thước thực của sofa mà bạn đang “tăm tia” tại cửa hàng. Đặc biệt chú ý góc trái/góc phải với các bộ sofa góc.Thử tưởng tượng bạn mang về nhà một bộ sofa góc phải và hóa ra nhà bạn chỉ đặt được sofa góc trái. Trường hợp đó quả thật bất tiện, tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc để vận chuyển nữa.

Nếu kết hợp được cả 3 yếu tố trên chắc chắn rằng bạn sẽ có được một bộ sofa hoàn hảo phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Da, Sofa Góc L, Sofa Vải