Chọn ghế sofa phòng khách cho gia đình có người lớn tuổi

 Ghế sofa phòng khách đóng vai trò quan trọng trong một không gian sống, nhất là với những người cao tuổi, chúng không chỉ là nơi trang trí mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, đàm đạo vào mỗi buổi sáng.

Trên thực tế với nhà có người già chúng ta cần nhiều thiết kế cho người cao tuổi nên mọi người sẽ nghĩ rằng: ông bà cũng đã già yếu, việc làm phòng dự trù lâu lâu con cháu ghé chơi, quây quần dăm ba bữa đi đây là nhu cầu của các cụ, không cầu kỳ nhưng cũng cần đầm ấm và có đủ không gian sinh hoạt.

sofa

Đối với người già, phong cách hiện đại sẽ không được ưa chuộng bằng những phong cách truyền thống vì thế cần một không gian tĩnh mịch, đậm chất Việt Nam những bộ ghế sofa phòng khách hiện nay mang đậm chất Việt sẽ làm cho căn phòng không giảm giá trị mà ngược lại. Việc giao hoà với thiên – địa – nhân đó là đích đến của nghệ thuật bài trí nhà cửa cho những gia đình có người già, với loại ghế sofa gỗ sẽ phù hợp cho những không gian bài trí này.

Với những cụ già ở trong những căn nhà phố hoặc chung cư cao tầng thì càng phải trang trí theo tuổi và cần chọn phòng luôn có một mặt tiếp xúc với thiên nhiên bên ngoài tránh tù túng, ẩm thấp đồng thời nội thất cần đơn giản, dễ sửa chữa và bảo trì, không ngóc ngách phức tạp, nhất là những bộ sofa giường không thể để các cụ kéo ra kéo vào thường xuyên nặng nhọc.

sofa

Người già cần một không gian tĩnh, trọng tính giao tiếp nhưng cần tránh xô bồ vì người già không ưa ồn ào, không thể vừa hát karaoke hay nhảy hip hop vừa uống trà! Cho nên vị trí và không gian cho người già vẫn nên tránh trục giao thông qua lại, tránh bít bùng ngăn cách thâm u, nhưng phải giữ được sự tĩnh lặng, tinh sạch và thiền định.

Không gian mộc sẽ tốt nhất cho sự lựa chọn của gia đình có người già. Với những vật liệu thân thiện có sẵn ở Việt Nam như tre – gỗ – gốm giúp nội thất phòng người già đủ độ ấm nồng hơn so với những chất liệu hiện đại vốn bị xem là lạnh và cứng. Tùy theo gia đình, không nên tốn kém chạm trổ đầu cột, khung cửa, nhưng cũng đừng tối giản đến mức trắng toát hay sàn xi măng xám như kiểu nhà xưởng hoặc quán cà phê. Dĩ nhiên không thể thiếu cây xanh đi cùng nắng gió tự nhiên.

Với những nhà có người già cần cầu kỳ trong trang trí và lựa chọn, chắc chắn rằng với những không gian gỗ mộc mạc sẽ làm vừa lòng những cụ ông, cụ bà sống thoải mái. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết trang trí sofa theo phong cách Bohemian để có thêm kiến thức trang trí.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách