Cách vệ sinh sofa da cao cấp chỉ trong 5 phút

Vào những ngày sau Tết bạn phải tất bật dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa để đón một mùa hè, nhưng khi đến lúc vệ sinh bộ ghế sofa phòng khách thì bạn lại có thói quen nhờ đến dịch vụ vệ sinh mà không tự mình làm được. Cách dưới đây chỉ cần 5 phút bạn đã có bộ ghế sofa da cao cấp cực kỳ mới cho không gian phòng khách nhà bạn.

Với những nguyên liệu sẵn có, cùng cách thực hiện vô cùng đơn giản thì bạn sẽ có ngay một bộ sofa đẹp như mới bất kể với chất liệu nào đi chăng nữa cũng đều có thể áp dụng, để làm sạch một bộ sofa da đã khó vì thế hãy nhanh chóng áp dụng cách dưới đây.

Làm sạch bụi cho ghế: Để làm sạch lớp bụi bám trên bề mặt bộ ghế sofa phòng khách bằng chất liệu vải bạn có thể tháo rời vỏ gối sofa và ngâm trong bột giặt sau khoảng 30 phút thì tiến hành giặt lại. Với chất liệu da cao cấp bạn có thể sử dụng máy hút bụi hút sạch phần bụi bẩn bám trên bề mặt ghế cùng tất cả các ngóc ngách của ghế, nếu không có máy hút bụi thì bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ẩm trải trên bề mặt và sử dụng một chiếc gậy đập nhẹ lên bề mặt ghế để bụi bẩn được văn ra và bám trên bề mặt khăn ẩm.

Xử lý vết bẩn cứng đầu: Trong quá trình sử dụng sofa khôn thể tránh được tình trạngvết bẩn cứng đầu ở sofa vì thế tìm hiểu cách xử lý vết bẩn ghế ghế là điều cần thiết, với từng loại vết bẩn khác nhau bạn sẽ có những cách xử lý vết bẩn tương ứng, với vết bẩn là vết mực bút bi thì bạn dùng một ít cồn nhỉ lên vết mực và sử udnjg giấy có độ hút ẩm cao để thấm ngược trở lại. Thực hiện liên tục cho tới khi vết mực mờ hẳn đi mới thôi. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh sofa chuyên dụng hoặc sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh nội thất xe hơi để loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả nhất.

Khử mùi trên sofa: Những bộ sofa da phòng khách nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ không tránh được việc sofa có mùi hôi,, nếu bộ ghế của bạn xuất hiện mùi lạ hãy sử dụng dung dịch khử mùi chuyên dụng hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích vào chiếc tăm bông, sau đó dùng khăn giấy gói lại và nhét xuống dưới nệm ghế sofa để tỏa hương thơm.

Trên đây là cách vệ sinh bộ ghế nhà bạn một cách hiệu quả nhất, đối với sofa da nhập khẩu giá rẻ bạn nên vệ sinh thường xuyên bằng khăn mềm để không bị cạu bẩn bán làm mất đi vẻ sang trọng của sofa.

Posted in: News, Nội Thất, Sofa Da