Cách sử dụng bàn trà sofa làm tăng vượng khí

Bàn trà luôn có mặt trong những món đồ nội thất cần thiết trong nhà, theo quan niệm Á Đông thì việc sắp xếp bàn trà sofa và ghế đúng nguyên lý phong thuỷ sẽ giúp có khí tốt cho chủ nhà giúp tăng vượng khí.

Hai thiết bị bổ biến và trọng tâm của phòng khách đó là ghế và bàn trà do đó cần bố trí hợp phong thuỷ là điều đương nhiên và không được xem nhẹ vì đó chính là điều ảnh hưởng nhất định tới cuộc sống và sức khoẻ .

ban tra sofa

Trong phong thuỷ phòng của chủ nhà được coi  “chủ sơn” phòng khách được coi như vượng vận, sofa là thiếu sơn, bàn trà sofa là cận thuỷ, nguyên lý của phong thuỷ là chủ không được lấn khách, thuỷ không được thượng sơn, tôn ti trật tự được bảo đảm mới có thể sinh vượng theo đó thì bàn trà phải có hình khối và diện tích luôn thấp hơn so với sofa.

Bàn trà đại diện cho thuỷ nên phải được tạo hình vượng kim , để vượng kim nên chọn bàn trà hình tròn, bầu dục, hay hình chữ nhật bo 4 góc. Khi đó cần chọn sofa thổ để sinh bàn trà kim, bàn trà kim vượng sinh thuỷ là nguyên lý tương sinh của ngũ hành , với chiều ngược lại sofa bao quanh bàn trà là dụng thổ khắc thuỷ để tụ khí thành ao hồ, làm cho thuỷ trong mát hữu dụng.

Bàn trà sofa gỗ phải có cưa gọt, rùi sắc thì mới có thể tạo thành cột, khi có nước lớn phải có bờ vững chắc thì mới thành hồ đập mà không cần gây ngập úng, đây cũng chính là điểm mạnh của ngũ hành trong phong thuỷ.

ban tra sofa cao cap

Khi mua ghế sofa phòng khách cần chú ý mặt ghế không nên thiết kế quá thất phải cao hơn mặt bàn sofa ít nhất 40 cm, vai ghế thấp hơn gáy người ngồi để tạo cảm giác thoải mái . Đồng thời không chọn kiểu bàn trà theo kiểu vuông tròn kết hợp,  trọn một trong hai kiểu vuông hoặc tròn.

Một số lưu ý nhỏ khi kê bàn ghế sofa phòng khách:

  • Không kê bộ bàn ghế dưới xà ngang hoặc dầm nhà, nếu không thể thay đổi vị trí cần đặt những cây bonsai như si, tùng, bách trên bàn sofa hoặc góc tường để hoá giải.
  • Không kê bàn ghế đối diện với cửa chính, để tránh phạm quan sát, ảnh hưởng tới sức khoẻ của thành viên.
  • Với những kiểu sofa hai bên như sofa gỗ cần kê đối xướng nhau qua bàn trà và ghế của chủ nhà phải đặt một đầu ở bàn để tạo nên thế Thanh Long – Bạch hổ.

Việc tuân theo phong thuỷ sẽ luôn tốt cho bạn không những bạn mà các thành viên ở trong nhà, chính vì thế bạn cần quan tâm kỹ để mọi việc từ sức khoẻ tới làm ăn được suôn sẻ và trôi chảy.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách