Cách khử mùi cho những bộ sofa phòng khách bằng gỗ

Khác với những bộ sofa da nhap khau cao cấp chúng có thể khắc phục được vấn đề thời tiết thì những thiết bị nội thất gỗ vào mùa mưa rất dễ bị ẩm mốc và gây nên mùi hôi khó chịu, làm thế nào để đánh bay những vế ẩm mốc đó? Điều này có thể khó khăn với nhiều người nếu không tìm hiểu. Để có cách vệ sinh tốt nhất cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giảm độ ẩm không khí: Thời tiết mưa gió chúng ta không thể làm tạnh mưa nhưng có thể khắc phục bằng cách giảm độ ẩm trong nhà, sử dụng máy hút ẩm cho ngôi nhà bạn là biện pháp hữu hiệu để hút hơi ẩm trong không khí và các mùi xung quanh, nếu đồ nội thất của bạn để lâu trong ngôi nhà cũ hay kho hãy sử dụng cách này để khử mùi.

ve sinh do go

Đánh bóng lại sơn: Những bộ ghế sofa gỗ bạn không thể tự mình sơn lại, nhưng bạn có thể tự đánh bóng lại bằng cát, sau đó để chúng ở trạng thái này vài ngày, cách này sẽ giúp gỗ thoát được những mùi khó chịu. Tốt nhất nếu có điều kiện bạn nên sơn cho chúng một lớn sơn chống ẩm với màu bắt mắt để chúng giữa được tuổi thọ lâu hơn.

Sử dụng đồ gỗ đúng cách: Những thủ phạm gây nên những mùi khó chịu này có thể là những vi khuẩn, vi trùng cư trú trong chính những thớ gỗ sinh ra, chúng sẽ phát triển mạnh nếu gỗ ở trong môi trường có độ ẩm cao với thời gian dài. Trước khi mua bạn cũng nên lưu ý rằng kiểm tra xem gỗ có được tẩm sấy cẩn thận không bằng cách nhỏ vài giọt nước lên gỗ, nếu gỗ hút nước nhanh chứng tỏ gỗ đã được sấy khô và ngược lại, chúng ta nên chọn những bộ ghế khô ráo.

ve sinh do go

Tận dụng ánh sáng, ánh nắng để khử mùi: Vào những ngày trời có độ ẩm cao những bộ sofa phòng khách phát ra mùi khó chịu nếu đã sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh. Việc này sẽ gây nguy hại tới sức khoẻ của người sử dụng, vì vậy những ngày trời nắng ráo bạn nên tận dụng để phơi, giảm độ ẩm cho chúng. Lưu ý, không phơi trực tiếp ra nắng vì tính chất của gỗ tự nhiên khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị nứt nẻ, chỉ nên phơi chúng trong phóng râm.

Việc vệ sinh đồ gỗ không những tốt cho đồ dùng, mà còn tốt cho sức khoẻ của các thành viên. Tại Việt Nam có thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa nên không khí thường có độ ẩm cao, hãy áp dụng những mẹo vặt trên để những sản phẩm giữ được tuổi thọ cao và tránh được nấm, mốc sâm nhập.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách