Cách giúp bàn trà sofa tăng tuổi thọ

Bạn đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đầu tư mua bộ bàn trà sofa, bởi vậy, chắc chắn rằng bạn muốn bộ nội thất của mình bền mãi với thời gian, bài viết dưới đây của sofachon sẽ mách bạn cách để có chiếc bàn chất lượng tốt.

Vệ sinh bàn thường xuyên: Nội thất nào cũng vậy, bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên, cũng như quần áo chúng ta mặc trên người hàng ngày cần thay thường xuyên, vì thế với bàn trà cũng ta chúng cần “giặt” thường xuyên cho chúng. Sử dụng khăn mềm lau chùi thường xuyên giúp bàn luôn giữ được độ sáng bóng, đừng quên vệ sinh định kỳ bằng việc đánh bóng hay sử dụng hoá chất tẩy rửa để chiếc bàn đẹp hơn.

ban tra sofa

Tránh nước rơi vãi trên bàn: Bàn là để ấm chén vì thế khi uống trà, café rất dễ bị đổ hay rớt ra mặt bàn nếu không vệ sinh ngay nước khô đi sẽ bị bám cặn, và chiếc bàn của chúng ta sẽ trở nên xấu xí có thể rơi vào tình trạng ẩm mốc. Thế nên cẩn thận với hoạt động rót nước trên mặt bàn, không cho trẻ nhỏ tới gần bám víu vừa gây đổ nước lại nguy hiểm cho trẻ. Khi nước rớt trên mặt bàn cần lấy vải mềm lau sạch, nhất là với những loại bàn trà sofa bằng kính khi café rớt trên đó để lâu sẽ bị ố vàng.

Tránh xa những đồ vật sắc nhọn: Đừng tưởng rằng chỉ với ghế sofa mới cần tránh xa những đồ vật sắc nhọn, những chiếc bàn trà cũng vậy, dù làm bằng gỗ, kính hay mặt đá chúng vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi những đồ vật này, nhất là với vật liệu gỗ vô tình bị vết cứa của vật sắc nhọn lướt qua bạn sẽ làm cho chiếc bàn xấu đi nhiều.

ban tra sofa

Để vị trí không đúng: Nhiều người biết được không để sofa ở gần cửa sổ nên kê sofa sang một phía nhưng lại không để ý tới bàn trà (Trong khi đa số những chiếc bàn hiện nay được làm bằng gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên rất kỵ với ánh nắng và nhiệt độ cao, khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị phồng rộp hay nứt nẻ) kê bàn đúng vào chỗ nắng rọi gây hại tới bàn.

Sử dụng đủ chức năng: Những loại bàn trà hiện đại, đa năng thường có ngăn kéo, nên mọi người tận dụng chúng để đựng đồ, tuy nhiên có những người tận dụng đựng quá nhiều đồ dẫn tới tình trạng quá tải gây hỏng hóc khi kéo ngăn kéo, mọi người cũng nên chú ý tới trường hợp này để giúp bàn có tuổi thọ cao hơn.

Bạn chỉ cần tuân thủ đúng và tránh những điều trên chắc chắn chiếc bàn trà phòng khách đẹp của bạn sẽ có được chất lượng và tuổi thọ khá cao.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách