Cách bảo quản sofa gỗ khi mùa mua đến

Khi mùa mưa đến thời tiết thay đổi dẫn tới độ ẩm không khí cao, những đồ gỗ lâu ngày sẽ không tránh khỏi có mùi ẩm mốc, lúc này đồ gỗ khi bị ướt sẽ hay bị ẩm mốc sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên khó chịu trong đó có bộ ghế sofa gỗ trong phòng khách nhà bạn.

Để giữ được những món đồ nội thất nói chung và những sofa gỗ luôn sạch sẽ sáng bóng nói riêng bạn cần bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên, dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ tới bạn, hy vọng sẽ giúp cho bạn có những sản phẩm chất lượng nhất.

Tránh nước mưa: Công việc bảo quản chăm sóc chiếc sofa phòng khách đẹp làm từ gỗ cần lắm công phu, các đồ dùng nội thất bằng gỗ cần được để trong nhà ở vị trí cao tránh ẩm ướt, ẩm mốc. Khi mùa mưa tới ta không thể để nước mưa ngấm vào đồ gỗ, nước mưa và gió sẽ làm như hỏng món đồ của bạn, từ chất liệu gỗ cho tới nệm mút. Ta nên đóng cửa phòng lại để giảm bớt độ ẩm trong không khí để đồ gỗ được hút hết mùi ẩm mốc.

Tại những nơi có độ ẩm cao và thiếu ánh sáng bạn ênn để gói chống ẩm ở đó để giảm bớt độ ẩm hạn chế vi khuẩn sinh ra ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Bạn nên chăm sóc, lau chùi đồ gỗ thường xuyên theo định kỳ, thông thường thủ phạm của gỗ có mùi mốc là do vi khuẩn cư trú chính trong các thớ  gỗ thường xuyên theo định kỳ, chúng phát triển mạnh ở môi trường có độ ẩm cao nên cần chú ý sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới chất lượng mối mọt dễ tấn công.

Khi vệ sinh lau bề mặt gỗ cần vắt khăn thật kỹ và lau kỹ các bề mặt để đảm bảo rằng chúng được làm sạch, ta nên tận dụng khi thời tiết khô ráo, có ánh nắng bạn mở hết cửa sổ ra và không khí thoáng đãng sẽ là một trong những biện pháp tẩy mùi hiệu quả nhất.

Những loại sản phẩm tiếp xúc nhiều với nước như bàn trà sofa bạn nên sử dụng đế lót để tránh nước tiếp xúc với bàn trà gây ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm. Các loại sản phẩm gỗ có chất lượng cao, tuổi thọ bền, chịu được các loại thời tiết khác nhau, ngoài ra quy trình hiện nay cũng làm người sử dụng khá yên tâm đó là quy trình các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường cần trải qua công đoạn từ việc lựa chọn gỗ thế nào cho thích hợp, sơ chế, xử lý gỗ cho hợp với điều kiện thời tiết thay đổi.

Posted in: Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách