Bố trí bàn sofa hợp phong thuỷ, bản mệnh

Bàn sofa và ghế là điểm nhấn quan trọng trong phòng khách, chúng đem lại sự sum họp, quây quần sau những giờ làm việc mệt mỏi, hơn nữa chính bộ phận này cũng là không gian để bạn trò chuyện và kết nối câu chuyện với khách cũng chính bởi lẽ đó mà việc săp xếp chúng phong thuỷ trở nên vô cùng quan trọng.

Trong phong thuỷ có nhiều người cho rằng sofa là biểu tượng cho vách núi và bàn trà mang ý nghĩ của dòng sông, do đó để hoà hợp với nhau thì hai thứ này luôn phải kề cận không tách rời, ghế sofa phòng khách phải kê sát tường, để vững chãi, và đương nhiên núi phải cao hơn dòng sông  (bàn trà). Và chiều cao hợp lý nhất giữa hai bộ phận này là không nên cao quá đầu gối của người ngồi. Việc lựa chọn bàn trà tốt nhất là nên chọn theo nguyên tắc thấp và bằng phẳng. Khi ngồi trên ghế sofa thì bàn trà không nên cao quá đầu gối là phù hợp nhất. Khi bày bàn trà phía trước ghế sofa không đủ không gian nếu kê gần quá sẽ gây chật chội và bất tiện.

ban-tra-sofa

Hình dáng bàn trà, nên chọn bàn trà tốt nhất là hình chữ nhật, hình bầu dục, hình tròn cũng được nhưng lưu ý không nên dùng bàn trà có góc nhọn. Không gian phía trước ghế sofa không rộng rãi bạn có thể chuyển bàn trà sang bên cạnh, bàn trà ở 2 bên ghế tạo ra thế Thanh Long, Bạch Hổ ở 2 bên bảo vệ, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái phải đều rất vững chắc. Như thế vừa tận dụng tối đa không gian, vừa hợp với luật phong thủy.

Thông thường, khi bố trí trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở chính giữa 2 chiếc ghế sofa, hoặc ở phía trước một sofa dáng dài, sofa hình chữ L… Tuyệt đối không nên để sofa mà không có bàn trà, hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế.

ban-tra-sofa

Cũng chính vì nét phong thuỷ nên phải chọn màu sắc bàn trà và ghế sao cho hài hoà, đảm bảo yếu tố hài hoà về tổng thể giúp căn phòng của bạn được hài hoà về âm dương, cũng như hoà hợp trong phong cách thiết kế của gia chủ cũng như hợp mệnh của họ ví dụ người mệnh mộc thì nên mua bàn trà sofa bằng gỗ xoan đào để giúp tăng cường sức khoẻ cũng như may mắn cho họ.

Posted in: News, Nội Thất Phòng Khách