Bật mí cách tạo không gian giúp bạn ngủ ngon

Phòng ngủ là nơi giúp bạn phục hồi năng lượng sau một ngày dài nên rất cần chú ý tới từng chi tiết, để ngủ ngon hãy xem xét việc tạo ra một nơi nuôi dưỡng trạng thái thanh thản cho giấc ngủ. Các kiến trúc  sư hầu hết tuân thủ nguyên tắc cần thiết để tạo cho gia chủ giấc ngủ an lành nhất.

Kết hợp với thiên nhiên: Việc kết hợp với thiên nhiên giúp bạn có cảm giác thư giãn hơn, như những như những người sống trong rừng, hay trang trại sẽ ít khi bị cảm lạnh, mọi người dễ bị cảm cúm khi do không khi không trong sạch, tích tụ nhiều virus gây bệnh.

Tạo nên không gian đẹp: Nếu bạn muốn có một căn phòng yên tĩnh, bạn nên giữ cho bảng màu của bạn tinh tế vì thế sử dụng màu trung tính là phù hợp nhất. Màu sắc sẽ tác động lên thị giác và thần kinh, một vài màu sắc tiêu biểu là xanh nhạt hoặc xanh xám nhạt, hoặc sự nhẹ nhàng của trắng và kem cũng là phần lưu ý cho bạn.

Không để tivi hay máy tính trong phòng ngủ: Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 10 phút ngồi thiền ngắn mỗi ngày sẽ có tích cực tới giấc ngủ và sức khỏe phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, đừng có quấy rối tinh thần của bạn với công việc văn phòng, những đứa con hay cuộc tranh cãi tuần trước với đồng nghiệp.

Giữ phòng ngủ đơn giản, sạch sẽ và gọn gàng: Phòng ngủ của bạn nên có bầu không khí yên tĩnh, dòn giường chiếu, việc dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ giường ngủ hàng ngày sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới với tâm trạng tốt, sau đó dọn sạch rác trong phòng.

Hạn chế tiếng ồn: Có những người thích căn phòng yên tĩnh tuyệt đối, trong khi có những người chỉ ngủ ngon khi nghe những bản nhạc nhẹ, dù trong trường hợp nào đi nữa thì không nên nghe nhạc từ máy tính bảng hay điện thoại di đồng mà nên chuẩn bị bộ loa đài riêng biệt, điện thoại xuất hiện sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Dùng nội thất chất lượng tốt: Những món đồ nội thất trong phòng bạn nên sử dụng những m món đồ chất lượng, hãy lựa chọn tại: https://bellasofa.vn/noi-that-gia-dinh/giuong-ngu ngoài ra nên nhớ giặt và thay thế chăn ga gối đệm thường xuyên giúp bảo vệ sức khỏe hơn.

Biến phòng ngủ tràn đầy ý nghĩa: hãy để phòng ngủ của bạn trở thành nơi nhắc nhở bạn về tất cả mọi thứ có ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống của bạn, hãy tửng bày một vài bức ảnh về các thành viên trong gia đình hay những người thân yên, cạnh bàn là cửa sổ ghi chép, một bình nước để giữ cơ thể đủ nước, đèn mờ để cho bạn cảm giác an toàn lúc nửa đêm.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể giúp cho giấc ngủ của bạn được ngon hơn, sâu hơn.

Posted in: Nội Thất Phòng Ngủ