Bật mí bí mật có được giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy

Một vật không thể thiếu trong phòng ngủ đó chính là giường ngủ. Nếu như bộ bàn ghế được ví như “trái tim” của phòng khách thì chiếc giường được ví như “linh hồn” của phòng ngủ. Giường ngủ khung gỗ luôn là mẫu giường thịnh hành nhất trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, để có được mẫu giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Nếu các bạn muốn biết làm sao để có được giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nên đặt giường ngủ khung gỗ theo hướng cát

 

bat-mi-bi-mat-co-duoc-giuong-ngu-khung-go-hop-phong-thuy-1
Chắc chắn rất nhiều bạn đang tự hỏi “hướng cát” là hướng nào? Thật vậy, hướng cát trong phong thủy đó chính là hướng thu hút nhiều may mắn, tài lộc và mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào. Theo phong thủy, hướng giường ngủ tốt nhất đó chính là hướng Bắc – Nam. Tuy nhiên, khi bài trí giường ngủ khung gỗ thì các bạn nên đặt đầu giường theo hướng Bắc, chân giường hướng Nam và nhất là không nên để đầu giường theo hướng Tây.

Giường ngủ khung gỗ nên kê sát tường hoặc vuông góc với góc phòng

Khi nhắc đến phong thủy trong việc bài trí giường ngủ khung gỗ, yếu tố “sơn” vô cùng quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ. Muốn có được một cảm giác an toàn, chắc chắn khi sử dụng giường ngủ thì cần phải tạo cho nó một điểm tựa vững chãi.

Có nhiều gia đình có thói quen đặt giường ở ngay giữa phòng. Tuy nhiên, cách làm này khiến cho chúng ta có cảm giác lơ lửng ở giữa và không an toàn. Bên cạnh đó, phần đầu giường luôn phải nằm ở vị trí cao ráo, thoáng mát và có điểm tựa để mang đến cho gia chủ giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Chú ý không được đặt giường ngủ dưới xà ngang

Nếu các bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn vị trí cho giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy thì sẽ rất dễ mắc phải lỗi này. Theo phong thủy, xà ngang là một vật nặng, gây cảm giác khó chịu và nặng nề cho người nằm. Vậy nên, nếu các bạn đặt giường ngủ khung gỗ ngay dưới xà ngang thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

bat-mi-bi-mat-co-duoc-giuong-ngu-khung-go-hop-phong-thuy-2

Giường ngủ không được đặt đối diện gương hoặc cửa ra vào

Trong phong thủy, gương là tấm phản chiếu. Nếu giường ngủ khung gỗ đặt đối diện nó thì sẽ gây nên hiện tượng dễ bị giật mình khi ngủ, ngủ không ngon giấc. Còn cửa ra vào lại là nơi nhiều người nhòm ngó. Chắc chắn các bạn sẽ không thể có giấc ngủ say khi không có cảm giác an toàn.

Đó chính là những kinh nghiệm khi đặt giường ngủ khung gỗ hợp phong thủy. Chỉ cần tránh những điều trên thì bạn sẽ có được giấc ngủ ngon, sâu, sức khỏe tốt.

Add Comment