4 mẹo cực kỳ hữu dụng để làm sạch sofa da bị mốc

Sofa da nếu đề thức ăn, nước uống dính lên lâu ngày không được vệ sinh chúng có nhược điểm là sẽ bị mốc, vừa gây ảnh hưởng cho sức khoẻ lại làm giảm vẻ thẩm mỹ của bộ sofa da sang trọng trong phòng khách.

Nếu sofa da bị mốc chỉ cần sử dụng 1 trong 4 mẹo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với bộ sofa mới toanh của mình sau khi làm vệ sinh.

ve-sinh-sofa

Vải mềm và nước sạch: Với những vết mốc nhẹ bạn chỉ cần nhúng vải mềm vào nước và lau lên bộ sofa da cao cấp của mình sẽ đánh bay ngay những vết bẩn mà không cần tốn công, tuy nhiên nên trà nhẹ nhàng và nhiều lần tránh gây rách cho da. Sau khi lau xong bạn nên để da khô tự nhiên không phơi da ở nơi có ánh nắng hoặc có nhiệt độ cao sẽ làm da cứng, giòn.

Sử dụng giấm ăn: Một mẹo vô cùng hiệu quả trong việc loại trừ nấm mốc không chỉ với đồ vật bằng da mà còn cả với những thứ khác. Giấm ăn có tính axit vì thế khi bôi lên những vết mốc sẽ làm vi khuẩn trên đó tiêu diệt bởi axit có trong giấm. Nhưng cần lưu ý khi sử dụng giấm đó là bạn cần phải pha giấm với nước lạnh, tránh đổi màu da quá nhiều . Khi nhúng vải qua dấm cần vắt thật khô sau đó mới lau lên sofa, cần tránh lạm dụng giấm vì sử dụng quá nhiều sẽ gây đổi màu da.

ve-sinh-sofa

Sử dụng rượu: Cũng giống như giấm, rượu là thức uống có lượng cồn và oxy hoá cao, diệt khuẩn tốt, chính vì lí do đó mà người ta sử dụng để loại bỏ nấm mốc trên sofa, bạn nên pha rượu với nước sau đó nhúng vải mềm vào rồi mới lau lên sofa, lưu ý chỉ lau chỗ nấm mốc không lau toàn bộ sofa vì nếu lạm dụng nhiều da sẽ đổi màu rất xấu.

Baking soda: Là một trong những chất làm sạch sofa không chỉ với da mà với mọi loại ghế sofa phòng khách hiệu quả. Lấy một ít bột baking soda hoà tan với nước sau đó lấy một miếng vải sạch nhúng vào dung dịch mới hoà tan vắt khô và trà lên những vết đen, rồi lau lại nhiều lần bằng vải mềm khác bằng nước ấm. Sử dụng baking soda để sử mùi hôi cũng rất hữu hiệu, nhất là những nhà có thú cưng và có trẻ nhỏ người ta thường sử dụng loại bột nở này để hút lỏng cũng như khử mùi hôi để phòng sạch hơn.

Trên đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay vết mốc để giữ được vẻ đẹp khi trang trí phòng khách bằng sofa da tuyệt hảo, và có không gian thoải mái hơn.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Da