3 cách chọn ghế sofa góc cho phòng khách diện tích nhỏ

Ghế sofa góc luôn là đối tượng để chọn cho những diện tích phòng khách nhỏ bởi chúng tiện gnhi, mang lại cảm giác thư giãn lại có thể khắc phục được những nhược điểm của căn phòng tuyệt đối.

Với những gia đình có diện tích nhỏ thì những bộ sofa góc đẹp sẽ mang lại vẻ hoàn mỹ cho căn phòng bạn, để chọn được đúng loại sofa bạn làm theo những cách dưới đây:

sofa-goc

Chọn theo bố cục: Bạn phải xem phòng khách của mình là phòng riêng biệt hay hay phòng có luồng giao cắt ngang qua. Nếu là phòng riêng biệt, bạn có thể chọn loại sofa hình chữ L, U. Bạn có thể chọn cỡ lớn sao cho phù hợp. Tuỳ vào nhược điểm góc nhà của bạn mà có thể chọn loại sofa thích hợp nhất để không cản trở lối đi và giúp cho phòng thông thoáng hơn.

Lựa theo mục đích sử dụng: Nếu bạn chỉ chọn sofa để tiếp khách thì bạn có thể chọn bộ sofa góc L vừa có thể ngồi lại nằm đồng thời kết hợp được chiếc bàn trà sofa giúp gắn kết khách và chủ nhà hơn. Tuy nhiên bạn cần quan tâm yếu tố mọi người trong gia đình, gia đình có trẻ nhỏ không, hay có nhiều thế hệ không, nếu gia đình bạn nhiều thế hệ tôi khuyên bạn nên chọn loại chữ U chúng rất tiện lợi cho gia đình đong người, hoặc nếu độc thân bạn nên chọn chiếc ghế sofa giường.

sofa-goc

Tính thẩm mỹ: Chọn kích thước, thiết kế là điều bạn phải thực hiện khi lựa chọn sofa tuy nhiên cũng phải để ý tới thẩm mỹ, nên lựa chọn theo bố cục và tổng thể chung để mang lại hiệu quả cao nhất, ví dụ phải chọn màu sofa theo tông màu sơn để tránh được sự lạc lõng của chúng trong căn phòng nếu không kết hợp hoàn hảo, sử dụng đồ trang trí nội thất để làm nổi bật lên những bộ sofa phòng khách. Những vật dụng khác như kệ tivi, bàn, tranh treo tường chúng chỉ là những yếu tố phụ hoạ giúp khong gian bạn thêm sống động. Bạn nên chọn nhiều loại vài bọc với màu sắc khác nhau như vậy bạn sẽ thay đổi được chúng theo mùa một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế ghế sofa hàng đầu cho gia đình để có thêm sự lựa chọn cho không gian nói chung và cho riêng bạn nói riêng.

Posted in: News, Nội Thất, Nội Thất Phòng Khách, Sofa Góc L